Tìm người thân

MS1043: Dương Thị Đào tìm gia đình

Họ và tên: Bố Dương Văn Tai và Trần Thị Lượng

Năm thất lạc: 1987

Trong ảnh là bà Dương Thị Đào, sinh năm 1951, mong muốn tìm lại gia đình của mình đã bị mất liên lạc từ năm 1987 đến nay. Mẹ bà Đào là cụ Trần Thị Lượng, ba bà Đào là cụ Dương Văn Tai. Bà Đào còn có các chị em là Hoa, Long, Giang, Đẹp và Lâm.

Gia đình bà Đào trước đây sống bằng nghề đánh cá tại Kampong Chhnang. Năm 1970, bà Đào thoát ly gia đình đi bộ đội đến năm 1975 thì về Việt Nam lập gia đình rồi theo chồng về Phú Thọ sinh sống. Năm 1987, bà Đào quay vào Nam tìm cách quay về Campuchia thăm mẹ, chị gái và các em. Khi đi đến Sa Đéc thì  gặp một người quen lấy đò đưa về nhà ở tỉnh Kandal. Bà Đào ở chơi với mẹ và các em khoảng 1 tháng thì đưa mẹ về Phú Thọ thăm chồng con của mình. Vốn đã quen với cuộc sống sông nước nên ở với vợ chồng bà Đào được 1 tháng thì cụ Lượng đòi về nhà. Vợ chồng bà Đào đã đưa mẹ về chợ An Khánh, An Giang rồi lại đi thêm một chuyến đò nữa để sang bờ bên kia là tới nhà. Mẹ của bà Đào sống với 2 người con là Đẹp và Lâm trên một chiếc thuyền nhỏ. Còn chị và 2 người em kế của bà Đào người khác thì khi đó đã lập gia đình và cũng sống ở gần đó. Ở chơi với mẹ được mấy hôm, vợ chồng bà Đào về quê và từ đó mất liên lạc với gia đình tại Campuchia.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *