Tìm người thân

MS741: Dương Thị Chanh và Dương Thị Kim Thanh tìm 2 con Hải Nam và Minh Châu

Họ và tên: Nguyễn Hải Nam (cu Nam) và Hà Thái Minh Châu (bé Xíu)

Năm sinh: 1973

Tên cha: Nguyễn Quốc Định và Hà Thúc Tình

Tên mẹ: Dương Thị Chanh và Dương Thị Kim Thanh

Năm thất lạc: 1975

 Ảnh: Hải Nam chụp lúc còn bé
 Ảnh: Hải Nam chụp trước lúc chạy loạn
Cô Dương Thị Chanh để lạc con trai Hải Nam và cô Dương Thị Kim Thanh lạc con gái Minh Châu khi chạy loạn năm 1975 trên Phú Bổn. Hai đứa trẻ cùng sinh năm 1973.Hai cô quê Thừa Thiên –Huế, trước năm 1975 cũng sống trong khu gia binh tại Kon Tum vì chồng bị bắt lính.Lúc chạy loạn, người dân ở Kon Tum chạy xô ra đường, chồng cô Thanh và Chanh chở nhau chạy trên xe honda. Hai chị em đưa các con chạy trên xe đò về đường Bảy.

Chạy đến rừng Củng Sơn thì xuống chạy bộ. Mấy chị em cô xỉu lên xỉu xuống nên mới nhờ 2 lính tàn dư chế độ cũ cùng chạy bế hộ 2 con. Nhưng hai cô không đi kịp họ và lạc hai đứa con mà họ đã bế dùm.

Đến khi được bộ đội giải phóng cứu, đưa về Tuy Hòa, mấy chị em cô chia nhau đi tìm các con ở khắp nơi nhưng không thấy.

Nhưng tình cờ khi đi qua 1 đám đông, chợt có 2 thanh niên chạy ra nắm tay chị em cô: “đúng 2 bà rồi, hai bà vẫn còn sống!  Nhưng nhắc đến 2 con thì họ bỏ chạy.

Hai cô chạy theo về đến nhà họ, khóc lóc, xin họ trả con, thì họ bảo, trên đường do họ ngủ quên, con của 2 cô đã bị ai khác bế đi mất rồi.

Bên cạnh là hình của Hải Nam, còn cô Thanh thì không giữ được bức hình nào của Minh Châu.

Các cô đã đi dọc các bản dân tộc theo bờ sông Pa để tìm con. Có lần người ta mách có gia đình ở Nha Trang nhận con nuôi  khi đến nhìn mặt thì không phải.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]