Tìm người thân

MS1972: Dương Mạnh tìm em Dương Thị Thẹn

Họ và tên: Dương Thị Thẹn

Năm sinh: 1958

Tên cha: Dương Nhựt, tên thường gọi là Ông Minh (đã hy sinh).

Tên mẹ: Lê Thị Huê, tên thường gọi là Bà Minh (đã hy sinh).

Tên anh-chị-em: Dương Minh (đã mất từ lúc 7 tuổi) ; Dương Mạnh; Dương Hổ (đã hy sinh) và Dương Thị Thẹn (đang bị thất lạc).

Năm thất lạc: 1968

Trong ảnh là ông Dương Mạnh, mong muốn tìm em gái tên là Dương Thị Thẹn, sinh khoảng năm 1958, tại Quảng Ngãi. Cha mẹ là cụ Dương Nhật là Lê Thị Huê. Bà Huê còn có hai người anh trai tên là Dương Minh và Dương Hổ.

Khoảng năm 1965, cụ Nhật đưa gia đình đi tản cư. Vì bản thân tham gia hoạt động cách mạng nên cụ Nhật đã gửi con gái cho người quen tên Du, sống tại huyện Nghĩa Hành chăm sóc. Sau đó, nghe nói bà Thẹn trốn đi tìm gia đình nên cụ Nhật đón con gái xuống vùng giải phóng sinh sống.

Khoảng năm 1968, trong một trận càn của Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 4, Sư đoàn 2 vào vùng giải phóng, bà Thẹn bị bắt đi. Có một người họ hàng trên đường đi về vùng giải phóng nhìn thấy bà Thẹn đứng chơi ở gần khu gia binh Quảng Ngãi, nhưng không biết bà bị bắt nên không đưa về. Sau khi biết chuyện, gia đình đã đi tìm nhưng bà Thẹn không còn ở đó nữa.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *