Tìm người thân

MS1410: Đỗ Thị Thời tìm các con

Họ và tên: Sit Xà Ly và Sit Xà Ly Chanh Thóc

Tên cha: Nguyễn Văn Bưu ( tự Bửu )

Tên mẹ: Đỗ Thị Thời ( tự Ý Hai )

Tên anh-chị-em: Các em : Nguyễn Văn Điệu, Cà Thuốc, Cà Bồn, Cà Con

Năm thất lạc: 1970

Bà Đỗ Thị Thời mong muốn tìm các con là Sít-Xà-Ly, Chanh-Thóc và Chanh-An. Bà Thời bị mất liên lạc với các con từ năm 1970, khi gia đình đi sơ tán từ Campuchia về Việt Nam.

Ảnh bà Đỗ Thị Thời và ông Nguyễn Văn Bưu

Bà Thời lấy chồng tên là Nguyễn Văn Bưu, làm nghề mua bán hải sản tại Battambang, rồi sinh được bảy người con là Sít-Xà-Ly, Chanh-Thóc, Chanh-An, Điệu, Cà-Thốc, Cà-Bồn và Cà-Con.

Do cuộc sống khó khăn, công việc làm ăn không thuận lợi, ông Bưu đưa vợ con chuyển về Phnôm-Pênh sinh sống. Tại đây, hai vợ chồng gửi ba người con là Xà-Ly, Chanh-Thóc và Chanh-An cho ba mẹ vợ nuôi giúp.

Năm 1970, Sau cuộc đảo chính của Lon-Nol, gia đình ông Bưu và nhiều gia đình người Việt khác bị đưa đến một trường học tại Battambang để chuẩn bị về Việt Nam. Do ba của bà Thời là lính gác thành vua nên không bị đưa đến trại tập trung.

Ba tháng sau, gia đình ông Bưu được đưa về Việt Nam rồi không có tin tức gì của gia đình bên ngoại và ba người con của mình.

Sau này, ông Bưu có quay lại tìm các con nhưng ba mẹ vợ và các con không còn ở đó nữa.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *