Tìm người thân

MS2590: Đỗ Thị Phương Anh tìm em trai Đỗ Thanh Tú

Họ và tên: Đỗ Thanh Tú

Năm sinh: 1974

Quê quán: Bình Định

Tên cha: Đỗ Văn Ninh

Tên mẹ: Tạ Thị Bữu

Tên anh-chị-em: Đỗ Minh Liên, Đỗ Lan Anh, Đỗ Anh Tuấn, Đỗ Vân Anh, Đỗ Mỹ Anh, Đỗ Anh Linh, Đỗ Thị Phương Anh, Đỗ Thanh Tú

Năm thất lạc: 1975

Trong ảnh là chị Đỗ Thị Phương Anh đăng ký tìm em trai tên là Đỗ Thanh Tú, sinh khoảng năm 1974, tại Gia Định. Cha mẹ là ông Đỗ Văn Ninh và bà Tạ Thị Sửu.

Vợ chồng ông Ninh, bà Sửu cùng 8 người con sinh sống tại quận Tân Bình, Sài Gòn. Vào đêm 28 rạng sáng ngày 29/04/1975, trong lúc cả gia đình ông Ninh đang say giấc thì Mỹ dội bom xuống khu vực trên làm 7 người chết tại chỗ, và 3 bị thương nặng. Khi đó Đỗ Thanh Tú, khoảng 5 tháng tuổi và chị gái Đỗ Mỹ Anh được đưa vào bệnh viện Bình Dân điều trị, còn chị Đỗ Thị Phương Anh thì được người dân chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng. Sau ngày giải phóng, chị Phương Anh được người thân đến đón về nhà, chị Mỹ Anh qua đời do vết thương quá nặng, còn người em Thanh Tú thì được đưa đi đâu không rõ.

Ảnh gia đình chụp năm 1971

Ảnh gia đình chụp năm 1971

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *