Tìm người thân

MS3961 : Đỗ Thị Hoàng Yến tìm chị Đỗ Thị Sâm

Họ và tên: Đỗ Thị Sâm

Năm sinh: 1930

Quê quán: Hà Nội

Tên cha: Đỗ Đức Nội

Tên mẹ: Vũ Thị Thuận

Tên anh-chị-em: Mùi, Thơm, Quế, Sâm, Ngà, Ngọc, Châu và Yến

Năm thất lạc: 1975

Bà Đỗ Thị Sâm lúc trẻ

Bà Đỗ Thị Sâm lúc trẻ

Bà Đỗ Thị Sâm sinh khoảng năm 1930, quê gốc ở Hà Nội, có bố là Đỗ Đức Nội, mẹ là Vũ Thị Thuận. Gia đình có 8 anh chị em là Mùi, Thơm, Quế, Sâm, Ngà, Ngọc, Châu và Yến.

 Khoảng năm 1951-1952, bà lấy chồng tên Lâm Wo người Phúc Kiến hay Triều Châu, Trung Quốc, sinh được 3 người con. Con gái lớn là Xìu Xung, con trai thứ là Lâm Ba, người con út không nhớ tên. Năm 1952, bố mất, em gái bà tên Yến đến ở cùng gia đình bà tại phố Hàng Buồm, Hà Nội. Bà thay mẹ nuôi em gái, cho em ăn học, tới năm 1953 thì chuyển về Đống Đa, Hà Nội.

Năm 1954, bà Sâm theo chồng vào Sài Gòn sinh sống. Thời gian đầu gia đình bà ở nhờ nhà anh trai tên Đỗ Đức Châu, tại cư xá Đồng Tiến, quận 10, Sài Gòn, rồi sau này chuyển ra ở riêng. Trước giải phóng 1975, bà vẫn thường xuyên liên lạc với em gái tên Yến ở Hà Nội, nhưng sau giải phóng 1975 thì không còn tin tức gì nữa. Bà Yến vào Sài Gòn hỏi tin thì được biết bà Sâm theo chồng sang Đài Loan sinh sống, con gái lớn thì sang Pháp.

Nay bà Yến rất mong nhớ chị, hy vọng một ngày nào đó tìm gặp lại được bà Sâm và con cháu của bà.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *