Tìm người thân

MS295 : Đinh Thị Mỹ Dung tìm anh Đinh Văn Thành

Họ và tên: Đinh Văn Thành

Năm sinh: 1964

Tên cha: Đinh Kim

Tên mẹ: Đoàn Thị Hằng

Tên anh-chị-em: Bối, Đồng, Phước, Lộc, Huệ, Hạnh, Thảo, Bé, Chúc

Năm thất lạc: 1971

Anh Đinh Văn Thành trước khi đi lạc

Anh Đinh Văn Thành trước khi đi lạc

Ngày xưa gia đình anh Thành ở trước mặt chợ Lớn – số 47 Tăng Bạt Hổ – Quy Nhơn, Bình Định. Gia đình có đông anh em: anh Bối, Đồng, Phước, Lộc, chị Huệ, Hạnh và các em Thảo, Bé, Chúc. Ba anh Tèo là thầy giáo, mẹ thì ở nhà. Mỗi khi ba đi dạy về anh hay giúp ba tháo giày.

Gia đình có ghe đánh cá thỉnh thoảng ba cũng đưa anh Tèo ra ghe chơi. Có lần anh theo ba từ bãi biển ra ghe thì bị lac, sau đó thì được một người tốt bụng đưa về nhà. Cũng có vài lần anh đi chơi một mình và bị lạc nhưng cũng có người đưa anh về nhà giùm. Nhà anh mở tiệm thuốc tây tên là Đắc Thành do chị Huệ bán và có thuê một người phụ bán tên Phương.

Anh học mẫu giáo tại trường Đồng Tiến, sau đó cha bị bệnh không thể đưa đón anh Tèo được nên đã chuyển anh Tèo sang trường mẫu giáo Đồng Tâm để có xe đưa rước. Sau khi chuyển sang đây học được khoảng 1 tuần thì anh Tèo bị thất lạc. Tháng 5/1971, anh Tèo đi học nhưng không vào lớp, đứng trước sân, đến giờ xe đón về thì không thấy đâu nữa, và từ đó cũng không có tin tức gì về anh Tèo cả.

Lúc nhỏ, anh Tèo rất thích ra biển chơi, anh đi với bạn hàng xóm hoặc với chị Hạnh. Ở bãi biển có một ống dẫn dầu lớn bị bể, 2 chị em thường lấy chai lọ ra hứng dầu về thắp đèn. Hai chị em cũng thường đem thùng cà rem ra biển bán. Dưới anh Tèo còn có 3 người em nên tối anh Tèo không được ngủ với mẹ. Anh hay ngủ với cô Năm Ái, và mỗi lần đi học về thì cô Ái hay đút cơm cho anh ăn.

Sau khi anh Tèo đi lạc thì dù không bán thuốc tây nữa nhưng vẫn để bảng hiệu với hi vọng anh có thể tìm lại  được nhà . Đến năm 1982 thì gia đình chuyển hẳn vào Sài Gòn và cũng không có tin tức gì về anh Tèo nữa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *