Tìm người thân

MS1971: Đặng Thị Tốt tìm anh Đặng Văn Thuận

Họ và tên: Đặng Văn Thuận

Năm sinh: 1961

Tên cha: Đặng Dương Xuồi

Tên mẹ: Nguyễn Thị Lầu

Tên anh-chị-em: Đặng Thị Thiệt, Đặng Văn Hóa, Đặng Văn Tài, Đặng Thị Nhiều, Đặng Văn Trí, Đặng Thị Tốt

Năm thất lạc: 1975

Ảnh Đặng Thị Tốt chị gái Đăng Văn Thuận

Ông Đặng Dương Xuồi và vợ là bà Nguyễn Thị Lầu sinh được bảy người con là Đặng Thị Thiệt, Đặng Văn Hóa, Đặng Văn Tài, Đặng Thị Nhiều, Đặng Văn Thuận, Đặng Văn Trí và Đặng Thị Tốt.

Gia đình ông Xuồi trước đây sống trên ở gần chợ Vườn Chuối. Khi đó, ông Xuồi làm trong công ty cấp nước, còn bà Lầu thì buôn bán tại chợ Vườn Chuối. Năm 1962, không may, anh Thuận bị phỏng nước sôi nên không đi lại được. Mặc dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Nghe nói bệnh của con có thể khỏi nếu được đưa đi nước ngoài điều trị, nên ông Xuồi đã nhờ đến sự can thiệp của Hội Chữ thập đỏ cho con mình được đi chữa bệnh ở Thụy Sĩ. Năm 1966, anh Thuận quay về nước, việc điều trị có tiến triển nhưng vẫn chưa đi đứng được.
Lúc này, vợ chồng người Thụy Sĩ đến xin nhận anh Thuận làm con nuôi để tiếp tục điều trị cho hết bệnh. Thương con nên ông bà quyết định chấp nhận cho anh Thuận đi làm con nuôi khi mới 7 tuổi.

Khoảng năm 1968, anh Thuận theo cha mẹ nuôi ra nước ngoài định cư, thời gian đầu có viết thư liên lạc về với gia đình. Nhưng từ sau năm 1975, gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống và mất liên lạc với anh Thuận từ ngày đó.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]