Tìm người thân

MS19430: Đặng Quốc Huy tìm thân nhân của liệt sỹ Nguyễn Thanh Ca

Quê quán: An Giang

 

Ông Đặng Quốc Huy đăng ký tìm thân nhân của liệt sỹ Nguyễn Thanh Ca.

Liệt sỹ Ca quê ở Long Xuyên, An Giang, vào năm 1968 trốn đi lính VNCH ra rừng gần biên giới với Campuchia chặt củi nhưng bị trực thăng Mỹ bay qua phát hiện và bắt ông đưa lên Biên Hòa tiếp tục đi lính. Sau đó ông Ca chuyển ra đóng quân tại Lò Bò, Quảng Ngãi, tại đây ông đã mang theo súng đạn quy hàng bộ đội Giải Phóng, bộ đội đưa ông Ca về Bình Định hoạt động. Gia đình ông Huy đã nuôi và bảo mật cho ông Ca. Năm 1969 ông Ca gia nhập đội ngũ du kích của xã. Khi đó anh trai ông Huy là xã đội trưởng. Ông Ca kể là đã có vợ con ở cùng mẹ già tại quê nhà An Giang. Ông Ca và anh trai của ông Huy cùng hy sinh năm 1972, cả hai đã được Nhà nước công nhận là liệt sỹ. Mộ phần của liệt sỹ Nguyễn Thanh Ca được gia đình ông Huy hương khói.

“Như chưa hề có cuộc chia ly“:

– Hòm thư 005, Bưđin Trung tâm Sài Gòn, TPHCM

– Website: haylentieng.vn

– Youtube: “NHƯ CHƯA H CÓ CUC CHIA LY – OFFICIAL”:  http://bit.ly/NCHCCCL-YouTube

– Fanpage: https://www.facebook.com/nchcccl

[Hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm, Kết nối và Đoàn tụ thân nhân NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY… do Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Công ty TNHH Xã hội Nối Thân Thương chủ trì]

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *