Tìm người thân

MS5652: Đặng Minh Láy tìm em Đặng Văn Nhanh

Họ và tên: Đặng Văn Nhanh (mẹ nuôi đặt tên lại là Nguyễn Văn Chương)

Năm sinh: 1969

Tên cha: Đặng Chúc

Tên mẹ: Đinh Thị Sáu

Tên anh-chị-em: Đặng Thị Cúc, Đặng Minh Láy; Chị Đặng Thị Chạy; Đặng văn Thi; Đặng Văn Đua; Đặng Văn Tài; Đặng Văn Thanh

Năm thất lạc: 1967

Anh Đặng Minh Láy tìm em Đặng Văn Nhanh, sinh năm 1969, tại Quảng Ngãi. Sau này được mẹ nuôi đổi tên là Nguyễn Văn Chương.

MS5652

Hình anh Đặng Minh Láy

Ông Đặng Chúc và vợ là bà Đinh Thị Sáu sinh được 7 người con là Cúc, Láy, Chạy, Thi, Đua, Tài, Thanh.

Sau khi anh Nhanh được sinh ra thì ông Chúc bị bắt lính. Hai tháng sau, hoàn cảnh khó khăn, bà Sáu đành mang con trai tên Nhanh ra thị xã Quảng Ngãi cho bà chủ tiệm vàng Kim Liên tên là Đặng Thị Ba làm con nuôi.

Khi đó, bà Ba không có con trai nên nhận anh Nhanh về nuôi và đổi tên thành Nguyễn Văn Chương. Khoảng năm 1970, bà Ba sinh được con trai nên gửi người con nuôi vào Cô nhi viện Duy Ái, Quảng Ngãi.

Sau khi biết tin, bà Sáu thỉnh thoảng vào thăm con nhưng do không có điều kiện để đón về. Sau khi giải phóng được 3 tháng, bà Sáu đến thăm con thì được biết con trai đã được đưa ra nước ngoài. Nghe nói sau này anh Chương cũng nhiều lần về Việt Nam tìm mẹ nhưng cụ thể thế nào thì bà Sáu không rõ.

Nay bà Sáu đã lớn tuổi, bà rất mong tin con để gia đình được đoàn tụ.

MS5652

Hình bà Đinh Thị Sáu cùng các con

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *