Tìm người thân

MS5974: Đặng Đình Thuật tìm anh

Họ và tên: Tìm anh trai chưa đặt tên

Năm sinh: Khoảng 1945

Quê quán: Thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tên cha: Đặng Đình Toản

Tên mẹ: Tạ Thị Bé

Tên anh-chị-em: Chị gái Đặng Thị Chi, em trai Đặng Đình Thuật, em gái Đặng Thị Sáu, em trai Đặng Thị Bảy, em gái Đặng Đình Tám, em gái Đặng Đình Mười

Năm thất lạc: 1945

Ông Đặng Đình Thuật tha thiết tìm anh trai, sinh năm 1945, vì hoàn cảnh mà gia đình đã cho đi làm con nuôi khi chưa đặt tên.

Vợ chồng cụ Đặng Đình Toản và Phạm Thị Bé quê ở Yên Phong, Bắc Ninh. Hai cụ sinh được người con gái cả đặt tên là Đặng Thị Chi. Năm 1945, hai cụ sinh thêm được người con trai.

Khi con trai được 6 tháng tuổi, vợ chồng cụ Toản đưa hai con lên Thái Nguyên sinh sống. Không lâu sau, ở quê có việc, cụ Toản một mình quay về quê. Một mình không chăm sóc được hai con nhỏ, sợ con trai chết đói, cụ Bé đành mang cho cho cụ bà Phó Mai làm con nuôi.

Mấy tháng sau, vợ chồng cụ Toản tìm đến nhà cụ Phó Mai xin lại con thì được biết, cụ Phó Mai đã cho con trai vào nhà thờ Thái Nguyên cho các sơ chăm sóc. Khi gia đình tìm đến nhà thờ, nhưng con trai đã được gia đình nào đó xin về nuôi mà không để lại thông tin gì.

Các con của cụ Đặng Đình Toản và Phạm Thị Bé

Các con của cụ Đặng Đình Toản và Phạm Thị Bé

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *