Tìm người thân

MS345 : Chị Xuân tìm gia đình

Năm thất lạc: 1955

Cô bé trên tay người mẹ nuôi trong tấm ảnh năm xưa giờ đã 58 tuổi, bà mong tìm cha mẹ, vì không tin rằng họ đã quên đi sự có mặt của bà trên cõi đời này.

Chị Xuân được mẹ nuôi bế trên tay

Chị Xuân được mẹ nuôi bế trên tay

Nghe mẹ nuôi tên là Sằng kể lại, thì lúc mới sinh bà được đặt tên là Xuân, cha là ông Thạch, vốn quê ở đâu không rõ, mới đến Tây Lộc, thành nội Huế sinh sống vào năm 1954 – 55. Người cha vào Đà Nẵng tìm việc, người mẹ không nuôi nổi con gái, bèn gửi cho ông bà Nguyễn Thanh Sằng. Sau đó, bà Xuân được gửi cho ông bà Hồng nuôi tại Đông Hà, Quảng Trị. Tại đây, có lần mẹ bà đã đến xin lại con nhưng không được. Lần đó, mẹ bà mặc áo dài vàng, cho con gái một con búp bê và một trái cam rồi ngậm ngùi ra đi.

Sau này có người kể, gặp người mẹ ở chợ Đông Ba, lúc này bà đã lấy chồng khác và có một người con trai. Năm nay, ông Thạch, cha, và mẹ bà Xuân đã trên dưới 75 tuổi, và người em trai cùng mẹ đã đã khoảng 55 tuổi.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]