Tìm người thân

MS9424: Cao Thị Tiết tìm con nuôi Trương Thị Ngọc Bích

Họ và tên: Trương Thị Ngọc Bích

Năm sinh: Khoảng 1969

Tên cha: Trương Văn Long

Tên mẹ: Cao Thị Tiết

Tên anh-chị-em: chị nuôi Trương Thị Kim Liên/ anh Trương Quang Thiện, chị Trương Thị Ngọc Mai

Năm thất lạc: 1975

Trương Thị Ngọc Bích lúc nhỏ

Trương Thị Ngọc Bích lúc nhỏ

Bà Cao Thị Tiết đăng ký tìm con gái nuôi tên là Trương Thị Ngọc Bích, sinh khoảng năm 1969. Lúc ở nhà thường gọi là Bé Năm.

Khoảng năm 1971, ông Long chồng bà Tiết bồng về một bé gái là con lai mà ông nhặt được ở Bến xe Mới Cần Thơ. Đứa bé được vợ chồng ông đặt tên là Trương Thị Ngọc Bính. Khi đó, bé khoảng 2,3 tuổi, mặc ba bộ quần áo, trên tay phải có đeo một chiếc vòng nhựa màu đỏ. Bé được nhặt về trong tình trạng suy dinh dưỡng. Sau một thời gian được bà Tiết chăm sóc thì chị Bích đã khỏe hơn trước.

Năm 1972, gia đình bà Tiết chuyển về Nha Trang sinh sống. Đến năm 1975, bà Tiết đưa các con vào Tp.HCM ở tạm tại đường Khánh Hội. Mong con nuôi có cuộc sống tốt đẹp, bà Tiết cùng chị gái dẫn chị Bích gửi vào Hội Khải Tương Hoàn Cầu ở đường Kỳ Đồng để được đưa sang Mỹ. Khi đó, bà Tiết có đeo cho chị Bích sợi dây chuyền có hình bà và địa chỉ của bà tại Tp.HCM. Cũng trong năm đó, chị Bích được đưa sang Mỹ rồi bặt tin từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]