Tìm người thân

MS112: Bùi Văn Vinh tìm em cùng cha khác mẹ Bùi Thị Thu Hiền

Họ và tên: Bùi Thị Thu Hiền

Năm sinh: Khoảng 1964

Tên cha: Bùi Văn Nho (hay Nhỏ)

Tên mẹ: Kim Oanh

 MS112
Tấm ảnh duy nhất của ông Bùi Văn Nho mà gia đình ở quê còn giữ được

Ông Bùi Văn Nho quê ở Anh Sơn, Nghệ An tham gia cách mạng từ những năm kháng chiến chống Pháp. Ông là một trong ba người trực tiếp vào hầm bắt tướng Đờ-cat-tơ-ri trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Sau đó ông Ngọ chuyển công tác về Thái Nguyên, làm lái xe cho Đoàn Quốc doanh vận tải Thái Nguyên. Ông lấy vợ người đồng hương là bà Nguyễn Thị Tới ở cùng quê năm 1962. Năm 1964 thì có người con trai đầu lòng đặt tên Bùi Văn Vinh.

Nhưng vì công việc nên ông ít có điều kiện chăm sóc gia đình. Và vì chiến tranh nên thông tin liên lạc về gia đình cũng khó khăn.

Tại cơ quan, ông Nho đã nảy sinh tình cảm với một người phụ nữ khác tên Kim Oanh làm kế toán ở công ty. Cũng trong năm 1964, bà Oanh có với ông Nho một người con gái tên là Bùi Thị Thu Hiền. Việc này, người cháu của ông Nho là cô Tiến có biết, vì cô từ quê lên học ở Thái Nguyên và thường đến thăm chú. Nhưng vì không muốn gia đình lục đục nên cô Tiến cũng giữ kín.

Ở quê, gia đình bặt tin mãi cho đến 22.08.1967 thì nhận được giấy báo từ cơ quan gửi về cho biết là ông Nho lâm bệnh nặng và đã qua đời. Và cơ quan lúc đó là Biên trạm cơ giới – Công Ty Thủy điện Thác Bà, Yên Bái.

Nhưng do chiến tranh, gia đình khó khăn chưa lên ngay được. Khi người chú Bùi Văn Tám lên được thì cơ quan đã thay gia đình lo ma chay cho ông Nho. Chú Tám cũng chỉ được biết thêm là bà Kim Anh quê ở Đông Anh – Hà Nội, chứ không ai rõ địa chỉ của bà ở đâu.

Khoảng đầu những năm ’90, gia đình ở quê có tình cờ nghe được trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam của bà Kim Oanh tìm thân nhân của ông Nho. Nhưng chỉ nghe thoáng qua được địa chỉ của bà là ở Hà Nội.

Nay, anh Bùi Văn Vinh muốn tìm người em gái cùng cha khác mẹ là chị Bùi Thị thu Hiền để anh em và gia đình được sum họp.

Gia đình tha thiết mong tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *