Tìm người thân

MS2721: Bùi Văn Nho tìm cha Trần Văn Lượm hay Ba Tào

Họ và tên: Trần Văn Lượm

Năm sinh: 1930

Quê quán: Đồng Tháp

Năm thất lạc: 1968

MS2721Gia đình tại Đồng Tháp tha thiết gặp lại người cha là ông Trần Văn Lượm, sinh năm 1930, mất tích trong môt trận càn tại Kinh Ngã Bảy, Hậu Giang.

Ông Lượm còn có tên khác là Trần Văn Hai hay Trần Văn Tào, bí danh Ba Tào. Quê ông ở tỉnh Đồng Tháp.Từ năm 1945, ông thoát ly gia đình tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Thời gian này, ông lập gia đình và sinh được 5 người con lần lượt là Tiết, Mai, Hạnh, Hồng và con trai duy nhất tên Nho.

Năm 1955, ông đứng đầu một tổ chức tại địa phương gồm một nhóm người là lao động chèo đò và thợ hồ đấu tranh với chính quyền Sa Đéc cũ. Năm 1960, căn cứ bị địch phát hiện nên chuyển đi nơi khác.

Đến năm 1968, trong một trần càn tại Kinh Ngã Bảy, rất nhiều người trong tổ chức của ông Tào hy sinh, chỉ một vài người sống sót và bị tâm thần do bom đạn của địch. Sau này, có người cho biết ông Tào bị thương được chuyển vào căn cứ điều trị và tiếp tục kháng chiến. Gia đình chờ đợi cho đến ngày giải phóng nhưng vẫn không thấy ông quay về. Thời gian đó, vợ con ông cũng tản cư nhiều nơi khác nhau nên không biết ông có tìm về chỗ cũ hay không?

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *