Tìm người thân

MS6091: Bùi Văn Đấu tìm em trai Phùi Thín Giểng

Họ và tên: Phùi Thín Giểng

Năm sinh: 1946

Quê quán: Quảng Ninh

Tên cha: Bùi Văn Dục

Tên mẹ: Bùi Thị Giản

Tên anh-chị-em: Bùi Văn Còng, Bùi Văn Đức, Bùi Văn Đấu

Năm thất lạc: 1946

Ông Bùi Văn Đấu rất mong tìm lại em trai là ông Phùi Thín Giểng, tên lúc nhỏ là Bùi Văn Cùn, mất liên lạc từ năm 1954.

Vợ chồng hai cụ Bùi Văn Dục và Bùi Thị Giản sinh được bốn người con gồm Cỏong, Đức, Đấu và Cùn. Gia đình sinh sống tại Móng Cái, Hải Minh, nay là tỉnh Quảng Ninh. Vào năm 1946, khi ông Cùn mới được 6 ngày tuổi thì bố hy sinh, một mình cụ Giản không thể nuôi cả bốn con nhỏ nên đành mang ông Cùn cho một gia đình gốc Hoa làm con nuôi. Khi đó, bố nuôi là cụ Phùi A Nhì đổi tên ông Cùn thành Phùi Thín Giểng. Trong thời gian ông Giểng được cho đi học ở trường, ông thường gặp các anh trai của mình và được cho ăn bánh kẹo.

Giữa năm 1955, ông Giểng theo gia đình nuôi di cư vào Nam và không tin tức gì cho gia đình. Sau này, thông qua một người quen ở Mỹ, gia đình hay tin ông Giểng đã xuất gia đi tu và đổi tên là Lý Hồng Phong. Người này còn đưa tấm ảnh nói là của ông Giểng. Tuy nhiên, gia đình nhiều lần liên lạc theo địa chỉ được cho nhưng vẫn chưa gặp được ông Giểng.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *