Tìm người thân

MS901: Bùi Lê Giang tìm cô Bùi Thị Lành

 Ông Bùi Văn Triêm và ông Bùi Văn Khoái

Anh Bùi Lê Giang, đăng ký tìm cô ruột tên là Bùi Thị Lành, sinh khoảng năm 1939, tại Hải Dương. Bà Lành còn có hai người anh trai tên là Khoái và Triêm. Khoảng năm 1942, ba bà Lành là cụ Bùi Văn Điềm qua đời vì bệnh, vợ cụ Điềm tên là Bùi Văn Đậu không nuôi nổi, đành phải cho con đi làm con nuôi.

Ông Khoái được mẹ được đưa lên Bắc Giang cho một gia đình buôn trâu và được đổi tên thành Trần Văn Dũng. Ông Triêm thì được gửi đến ở nhà người bác họ xa ở Hải Dương. Còn bà Lành, khi đó chỉ khoảng 3,4 tuổi được mẹ bỏ vào quang gánh đi theo đường sắt đến Gia Lâm, và đặt dưới 1 gốc đa rồi về mẹ bỏ về quê. Không lâu sau, cụ Điềm cũng mất nên không biết được chính xác bà Lành đã được bỏ lại ở đâu. Sau này, ông Khoái đã quay về quê đoàn tụ với gia đình, còn bà Lành thì mấy chục năm qua cũng không có tin tức gì cả.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, email [email protected], đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]