Tìm người thân

MS1688: Bùi Đình Hòe tìm cháu Bùi Đình Long

Họ và tên: Bùi Đình Long

Tên cha: Bùi Đình Tùng

Tên mẹ: Thường gọi là Đỗ Dỡn ( vì tên chồng cũ là Đỗ Dỡn)

Năm thất lạc: 1975

Trong ảnh là ông Bùi Đình Hòe mong muốn tìm cháu ruột tên là Bùi Đình Long. Anh trai ông Hòe tên là Bùi Đình Tùng, quê quán tại Hà Tĩnh.

Năm 1942, ông Tùng đi cùng một người đàn bà tên Dỡn và một người bạn tên Hợp vào Nam sinh sống rồi không có tìn tức gì nữa.

Đến năm 1975, gia đình ở quê nhận được tin tức của ông Hợp nên ông Hòe đã gửi thư hỏi thông tin về anh trai của mình. Không lâu sau, ông Hòe nhận được thư trả lời của ông Hợp và cho biết. Sau khi vào Nam, ông Hợp bị bệnh nên phải đi về Rạch Giá điều trị, còn ông Tùng và vợ sống ở chợ Bàn Cờ. Khoảng năm 1946, ông Long bị mật thám dẫn đi và không thấy quay về nữa. Nhưng vợ con ông Long thì vẫn ở chỗ cũ.

Mấy năm sau, ông Hòe tìm đến nhà ông Hợp thì ông đã mất. Con trai ông Hợp là Trần Văn Viễn có đưa cho ông bì thư có địa chỉ anh Long, nhưng sau đó ông làm thất lạc mà chưa kịp gửi thư cho cháu.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *