Tìm người thân

MS1804: Bế Phấn Khanh tìm anh Bế Kim Cung

Họ và tên: Bế Kim Cung (còn có tên là Dẩu)

Năm sinh: 1938

Tên cha: Bế Đạm

Tên mẹ: Nguyễn Thị Yêm (sau đổi Nguyễn Thị Em)

Tên anh-chị-em: Anh trai: Bế Phật (sau đổi tên là Pháp) (chết) ; Bế Nhuận Khánh (chết) ; Bế Nguyễn Học (sau đổi Bế Nguyễn Linh) ; Bế Kim Sần (sau đổi Bế Quốc Việt) (chết) ; Bế Lèo (sau đổi Bế Hiển) Em gái: Bế Thị Hòa

Năm thất lạc: 1960

Bà Bế Phấn Khanh, hay còn gọi là Hòa mong muốn tìm anh trai tên Bế Kim Cung, sinh năm 1938, tại Lào.

Ảnh Bế Kim Cung

Năm 1938, cụ Bế Đạm làm cai ở mỏ thiếc Tinh Túc, tỉnh Cao Bằng. Sau đó, người Pháp đã điều ông qua Lào làm cai mỏ Nông Sơn – Bo Nèng. Khi qua Lào, cụ Đạm đưa cả vợ con theo cùng. Đến tháng 5/1938, ông Cung được sinh ra tại Lào. Sau khi sinh ông Cung, cụ Yêm đau ốm liên tục nên cụ Đạm đã đem con cho ông Ích Thọ Đường, là chủ tiệm thuốc bắc ở gần nhà. Sau đó, ông Cung được ba mẹ nuôi đổi tên là Dẩu.

Ảnh Bế Kim Cung cùng vợ và các con

Năm 1940, cụ Đạm đã đưa vợ con quay trở lại quê ở Cao Bằng sinh sống rồi tham gia quân tình nguyện Việt Nam – Lào. Năm 1954, cụ Đạm sang Thái Lan hoạt động cách mạng. Tại đây, cụ đã dạy học cho con em Việt Kiều sống ở Na Khon Tha Non. Lúc này, cụ Đạm có gặp lại người con trai mà ông đã cho đi làm con nuôi tại Lào.

Vợ chồng Cụ Bế Đạm và vợ Nguyễn Thị Yêm

Đến năm 1960, cụ Đạm trở về lại Việt Nam trên chuyến tàu thứ 8. Trước khi lên tàu, ông Dẩu có ra tiễn bố và có biếu một ít tiền. Từ đó đến nay, gia đình không biết thông tin gì về ông Dẩu.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *