Tìm người thân

MS9311: Bà Quắt tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Năm thất lạc: Không rõ

Bà Quắt, sinh năm 1944 tha thiết tìm người thân ruột thịt của mình, bị thất lạc từ khoảng năm 1950.

Trong ký ức của mình, bà không nhớ tên mẹ, chỉ nhớ mình tên Quắt, bố tên Thế, anh trai tên Lực. Trước đây gia đình sống ở Sơn Tây. Bà còn nhớ mình có người chú ruột tên Bò, sống ở Hải Phòng. Bố mất, ông Lực được chú Bò đón về nuôi. Bà Quắt với mẹ đi xin ăn kiếm sống qua ngày. Có lần, mẹ dẫn bà đi thăm anh trai ở Hải Phòng, đến lúc về anh trai mua cho bà gói kẹo.

Hai mẹ con về Hà Nội sống lang thang, rồi mẹ chung sống với một ông lính Pháp và sinh được một bé gái vào khoảng năm 1948 đặt tên là Vặt-Na. Ngay sau khi sinh Vặt-Na, người lính Pháp về nước, ba mẹ con lại nương tựa nhau sống qua ngày.

Một lần, mẹ gửi hai chị em bà Quắt cho một bà cụ ở phố Hàng Bột, bà cụ cho hai chị em một chén cơm, rồi đón xích lô chở bà Quắt qua phố Khâm Thiên. Mấy hôm sau, mẹ tìm được bà Quắt ở phố Khâm Thiên, hai mẹ con ôm nhau khóc thì người ta kéo bà Quắt ra rồi đưa đi nơi khác. Kể từ ngày đó, bà không biết tin tức gì về mẹ, anh trai và em gái của mình.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *