Tìm người thân

MS1800: Bà Lự tìm cha tên Lượng

Họ và tên: Bố tên Lưỡng

Năm thất lạc: 1936

Gửi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly…

Tôi tên là Chu Thị Duyên, ở tỉnh Hưng Yên.

Gia đình tôi theo dõi chương trình từ những ngày đầu phát sóng và thực sự xúc động về những gì mà ekip chương trình đã làm được. Nhờ chương trình mà những ký ức về tuổi thơ của bà nội tôi thức dậy và làm cháy lên khát vọng tìm về gia đình, quê quán mà bà đã xa cách từ lâu do điều kiện gia đình ngày xưa quá khó khăn.

Bà nội tôi kể rằng, bà tên là “Lự” có bố tên “ Lưỡng”. Nhà ở chân đường tàu (đường sắt) vùng Hải Dương hoặc Hải Phòng.  Khi bà còn nhỏ thường theo an hem và bạn bè lên đường sắt chơi, ghé tai vào đường ray để nghe bọn trẻ lấy đá gõ vào đường ray.

Bà Lương Thị Vy ( tức Lự)

Khoảng những năm 1935 -1936, lúc đó bà khoảng 3-4 tuổi, do hoàn cảnh khó khăn nên bố mang bà đến vùng Đan – Thứa thuộc tỉnh Hưng Yên nhờ nuôi hộ. Người xin bà về nuôi ở tổng Nghĩa Trai và đặt tên là Lương Thị Vy.

Sau khi cho bà đi, bố của bà có đến tìm bà mấy lần nhưng người nuôi sợ cụ đòi lại nên đem giấu bà đi và nói là đã cho người khác không biết tung tích. Rồi bố của bà đến tìm thêm mấy lần nữa nhưng không thấy nên từ đó ông không đến tìm nữa.

Ước mơ tìm về quê hương họ hàng đã âm ỉ cháy trong lòng bà nội tôi từ lâu, nhưng những lo toan về cuộc sống mưu sinh vì con cái, cháu chắt đã khiến bà không tìm được người thân.

Tôi tha thiết mong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly giúp đỡ. Có thể bà tôi không còn cơ hội gặp được người cha của mình, nhưng có thể bà sẽ gặp lại được anh em và quê quán. Đó sẽ là món quà ý nghĩa nhất mà chúng tôi qua chương trình có thể làm được cho bà. Gia đình chúng tôi xin chân thành cám ơn.

                                                               Chu Thị Duyên

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]