Tìm người thân

MS5100: Bà Châu tìm anh Đức, anh Long, em Tâm

Họ và tên: Anh cả tên Đức, anh thứ 2 tên Long, em gái tên Tâm

Năm thất lạc: Khoảng 1944 - 1950

MS5100Người trong ảnh là bà Châu, sinh khoảng năm 1939 rất mong tìm được hai anh là Đức và  Long cùng em gái tên Tâm.

Bà Châu không nhớ được tên cha mẹ là gì, chỉ biết mình được sinh ra trong gia đình có 4 anh em là Đức, Long, Châu và Tâm ở Hà Đông hoặc ở Hà Nội. Mẹ bị nghiện rượu còn em gái tên Tâm bị bệnh sài mòn, sài chéo đến 3-4 tuổi vẫn chưa biết đi.

Khi bà Châu khoảng 6 tuổi, người anh cả tên Đức đạp xích lô chở mẹ và các em cùng dì ruột về quê thăm bà ngoại đang ốm. Sau khi đến nhà ngoại thì ông Đức quay về ngay, mọi người ở lại với ngoại mấy hôm thì ngoại mất. Sau khi chôn cất bà ngoại, mọi người đi bộ về nhà. Trên đường đi, nghe nói nhà đã bị giặc chiếm nên mọi người đi sơ tán lên Thái Nguyên sinh sống.

Lúc này, mẹ bà Châu phải đi hái chè thuê để lo cho các con. Không lâu sau, cụ ốm nặng nên phải cho các con đi làm con nuôi. Anh và em của bà Châu được cho đi trước, nhưng cho ai thì bà không rõ. Không lâu sau mẹ mất, bà được một gia đình ở gần Ga Chí Chủ, Thanh Ba, Phú Thọ đón về nuôi. Một lần, bà Châu để trâu ăn lúa, sợ bị đánh, bà bỏ đi, rồi được một gia đình nhận làm con nuôi và đặt lại tên là Nguyễn Thị Mùi.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]