Hoạt động

"Như chưa hề có cuộc chia ly…" không bao giờ lừa dối khán giả và những người bị chia ly

Ngày đăng: 27/11/2013 | Lượt xem: 8095

Còn đúng 3 ngày nữa là Chương trình NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY (NCHCCCL) tròn 6 năm hoạt động. 397 cuộc đoàn tụ, trên 600 cuộc tìm ra, trên 70.000 thông tin đăng ký tìm người thân. Rất tiếc, vào thời điểm như thế này, chúng tôi phải đối mặt với những lời chỉ trích ác ý và nhiều lời vu khống. Những lời chỉ trích xuất phát từ các bài viết của luật sư Trần Đình Triển trên trang facebook cá nhân và trên trang điện tử Soha.vn của Vina Corp,. Hai vụ việc được mổ xẻ và cho là NCHCCCL đã ngụy tạo để đánh lừa khán giả, liên quan đến 2 cuộc đoàn tụ của NCHCCCL số 3 và NCHCCCL số 11. Xin nêu từng việc một.

Một trong 2 vụ việc được nhắc đến, là “MS23 – Nguyễn Hữu Thành tìm mẹ Lê Thị Út”. Một cuộc đoàn tụ đã được tổ chức trong Gala NCHCCCL số 3, phát sóng trực tiếp ngày 2/2/2008. (Tham khảo tại  http://haylentieng.vn/tvshow/nchcccl-so-3/)

Trong bài viết ngày 22/11/2013 của luật sư Trần Đình Triển, việc này được diễn tả như sau:

“Tóm lược nội dung là: 1 người phụ nữ trong chiến tranh yêu thương 1 đồng đội nhưng vì công tác bí mật không thể công khai được. Sau này người đồng đội đó đã hi sinh. Chị phụ nữ đó có thai, khi sinh nở phải trốn về nhà chị gái, do yêu cầu công tác bí mật nên phải nhờ chị gái gửi con vào Cô nhi viện. Sau năm 1975 hình ảnh về người yêu và người con luôn hiện về trong chị. Dài theo năm tháng chị cũng phải tìm 1 tổ ấm cho mình. Chị lấy chồng, sinh được 5 người con.

Khi nhân viên của chị Thu Uyên đến gặp để tìm giúp chị người con bị thất lạc bao năm nay. Mặc dù tuổi đã cao, bàn tay chai sạn, nhăn nheo hết, móng tay xỉn vàng do bùn đất bám lâu ngày nhưng chị vẫn đồng ý cho họ cắt móng tay và nhổ tóc mình để giám định ADN với người con đang thất lạc cũng đang nhờ chương trình của chị Thu Uyên tìm mẹ. Đối chiếu thông tin, 1 số nhân viên can ngăn chị Thu Uyên chưa nên phát sóng vì có 1 số dấu hiệu nghi ngờ không phải là mẹ con, cần giám định ADN để đảm bảo chắc chắn. Nhưng chị Thu Uyên vẫn tổ chức thực hiện phóng sự, chương trình đó hàng triệu người theo dõi đã khóc, chị Thu Uyên cũng khóc mặc dù giám định ADN cho kết quả là không phải mẹ con (xin gửi bản giám định AND kèm theo dưới bài viết). Hiện tại người mẹ tìm con thật chưa tìm được, người con tìm mẹ đẻ ra mình cũng chưa tìm được. Chị Thu Uyên đã tạo dựng lên 1 quan hệ mẹ – con, còn gì đau lòng hơn? Nhưng đến nay VTV không dám nói lên sự thật đó và chị Thu Uyên không dám nhìn thẳng vào sự thật về sự việc đó.

Thực chất, câu chuyện là: Anh Nguyễn Hữu Thành, được cho Cô nhi viện từ lúc sơ sinh, gửi đơn nhờ NCHCCCL tìm mẹ (chứ không phải người mẹ đăng ký tìm con). Anh chỉ có 2 tờ giấy mà anh nhận được từ Cô nhi viện, trong đó nhiều thông tin nhất là Tờ ủy thác Cô nhi có ghi tên người mẹ Lê Thị Út, sinh năm 1949, ngụ tại An Hữu, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường; có chữ ký người làm chứng là “Lê Văn Được”.

PhanhoibaivietLSTrien (2)

Chúng tôi đã cử 4 đội tìm kiếm tiến hành 5 chuyến công tác tại Tiền Giang và Đồng Tháp. Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ khi Chương trình NCHCCCL còn chưa lên sóng và kéo dài hơn 4 tháng liên tục. Đây là hồ sơ thứ 8 được “đóng” đối với Đội Tìm kiếm thuộc Công ty Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng (SGBS) – đối tác sản xuất của VTV trong Chương trình này. Địa bàn tập trung tìm kiếm là An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Quá trình tìm kiếm được kể sơ qua trong Chương trình trực tiếp và được ghi lại trong hồ sơ lưu MS23. Tìm theo tổ hợp tên “Lê Thị Út – Lê Văn Được” không ra. Tìm theo tra cứu tên của những bà Lê Thị Út sinh năm 1949 cũng không ra. Cuối cùng, Đội viên Tìm kiếm Lý Trung Dũng nhận được thông tin mách bảo từ Công an xã Thiện Trung, cho biết trong Ấp, có một gia đình có hoàn cảnh phải cho con đi đúng như vậy, nhưng không thể khai tên thật, mà phải mượn tên của người hàng xóm là Lê Thị Út, vì người mẹ lúc đó là du kích. Như vậy, thông tin khai trên Tờ Ủy thác có thể không chính xác. Kết hợp với việc trước đó nhờ tra cứu số căn cước của người mẹ được ghi trên giấy cũng không ra kết quả nào, chúng tôi đã khẳng định: Thông tin trên Tờ Ủy thác là thông tin giả. Gia đình, người mẹ, người dì, người hàng xóm Lê Thị Út đều khẳng định thời điểm, địa điểm cho con đi trùng khớp với hồ sơ tìm kiếm.

UythacconhiPhanhoibaivietLSTrien (1)

Đây là trường hợp một bên khớp thông tin hoàn toàn, một bên lại không có một chút trí nhớ nào (vì chia ly từ lúc sơ sinh). Những trường hợp như vậy hiện nay, NCHCCCL phải nhờ xét nghiệm ADN mới quyết định. Nhưng, vào đầu năm 2008, NCHCCCL vừa hoạt động được vài tháng, chưa hề có sự hợp tác giúp đỡ từ Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền (TT ADN), nên chúng tôi tin vào sự trùng hợp hiếm có giữa hoàn cảnh của anh Thành với người mẹ du kích. Do đó, một cuộc đoàn tụ được tổ chức, trong sự xúc động chân thành của những người trong cuộc, ekip thực hiện, cũng như khán giả truyền hình.

Đầu năm 2010, Chương trình nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ TT ADN của bà Nguyễn Thị Nga. Kể từ đó, mọi trường hợp người đăng tìm hoặc và người được tìm ra không có hoặc không đủ trí nhớ để so sánh và khớp nối, NCHCCCL đều nhờ TT ADN giám định để xác định quan hệ huyết thống chính xác tuyệt đối.

Quay trở lại trường hợp anh Nguyễn Hữu Thành – bà Nguyệt, họ vẫn coi nhau là mẹ con gắn bó. Tuy nhiên, sau 3 năm, anh Thành có cảm giác chưa thật mật thiết, nên anh nói riêng với NCHCCCL, rằng anh muốn được xét nghiệm ADN cho hoàn toàn yên tâm. Thực tế là anh đã bí mật lấy tóc và móng tay vừa cắt của mẹ Nguyệt, để gửi cùng với phiến mẫu máu của anh, chuyển qua NCHCCCL tới TT ADN. Chương trình thấy có nghĩa vụ phải làm việc này cùng với anh. Chúng tôi chấp nhận kết quả có thể cho thấy chúng tôi đã tìm không chính xác, miễn là người trong cuộc như anh Thành được yên tâm.

Bản kết quả ADN mà ông Triển đưa trên website đúng là do TT ADN của bà Nguyễn Thị Nga cung cấp về trường hợp anh Nguyễn Hữu Thành và bà Nguyễn Thị Nguyệt. Ngày ký: 24/5/2011, tức là 3 năm 3 tháng sau cuộc đoàn tụ. Tuy nhiên,  bài viết của ông Triển đã buộc tội chúng tôi đã tổ chức thực hiện chương trình “mặc dù giám định ADN cho kết quả là không phải mẹ con”, “Chị Thu Uyên đã tạo dựng lên 1 quan hệ mẹ – con”, “mẹ giả – con giả”….

ADN.NguyenHuuThanhvsCoNguyet

Từ khi nhận kết quả, NCHCCCL coi vụ việc sai lầm này là bài học xương máu. Cùng với vụ “Võ Văn Phước” sau đó, là 2 vụ việc nghiêm trọng mà chúng tôi luôn nhắc lại trong ekip thực hiện, đặc biệt trước những bạn trẻ sau này mới tham gia và không biết về những vụ đó, để tự răn nhau, để không bao giờ xảy ra những việc tương tự. Nhận được kết quả, chúng tôi đã chân thành xin lỗi anh Thành, và được anh thông cảm, tiếp tục nhờ NCHCCCL đi tìm mẹ đẻ cho anh, và anh bảo anh chưa muốn cho mẹ Nguyệt biết. Cho đến khi LS Triển đăng bài về trường hợp của anh với dụng ý bôi nhọ NCHCCCL, anh Thành đã bức xúc và đã trực tiếp nói lên ý kiến của mình.

LS Trần Đình Triển có thể đổ lỗi cho “người giấu mặt” cung cấp thông tin cho ông, về những buộc tội sai trái trong bài viết. Nhưng, ông Triển sẽ giải thích thế nào về thông tin mà anh Thành vừa nói trong videoclip?

Exif_JPEG_420

Đây mới là vấn đề: Vào lúc 09h50 sáng ngày 21/11/2013, anh Thành nhận được 1 cuộc điện thoại từ số thuê bao 0914449999 (còn lưu trong máy). Một giọng nam tiếng Bắc xưng là người của VIETTEL hỏi thông tin để “báo cáo tổng kết Chương trình”. Người này hỏi anh Thành đã được đoàn tụ trong số mấy, tháng nào, năm nào. Anh Thành trả lời: Số 3, tháng 2/2009.

Theo xác minh của chúng tôi, số điện thoại 0914449999 là số do Văn phòng Luật sư Vì Dân, địa chỉ 28 ngõ 81 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội. Theo văn bản chính thức của Văn phòng này, tại http://luatvidan.vn/index.php?f=news&do=detail&id=549, số điện thoại trên được LS Trần Đình Triển sử dụng.

Thế có nghĩa là, trước khi tung bài trên facebook cá nhân (vào ngày 22/11/2013), ông Triển đã thăm dò và nắm rõ thời điểm anh Thành gặp bà Nguyệt diễn ra 3 năm 3 tháng trước khi có xét nghiệm ADN. Như vậy, có thể kết luận, LS Trần Đình Triển đã cố tình vu khống nhà báo Thu Uyên và Chương trình NCHCCCL.

Ngoài nội dung trên, bài viết của ông Triển còn chứa thông tin vu khống khác nữa: Một  gia đình ở Củ Chi tìm 1 người thân thất lạc từ năm 1975 mà Sài Gòn Buổi Sáng có đầy đủ thông tin, nhưng “một người Công ty đòi 30 triệu mới cấp cho. Họ đành lòng đi về và rất may nhờ 1 người đã cung cấp được thông tin và đầu năm 2013 gia đình họ đã đoàn tụ”. Chúng tôi đã làm việc với Luật sư để khởi kiện về những sự vu cáo này.

Chương trình NCHCCCL do VTV hợp tác với SGBS sản xuất, mà trong đó, việc tìm kiếm và xử lý thông tin do SGBS đảm nhận, vì VTV không có chức năng tổ chức tìm kiếm. Nội dung thông tin người đăng ký gửi đến cho NCHCCCL được bảo mật chặt chẽ, và chỉ cung cấp khi chúng tôi đã xác minh đúng người đúng việc. NCHCCCL là chương trình nhân đạo, tuyệt đối không thu một đồng phí nào của bất cứ ai đăng ký, nhờ tìm người thân. Khi tìm ra, cả bên tìm lẫn bên được tìm cũng tuyệt đối không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Thành viên của ekip thực hiện NCHCCCL không nhận tiền, nhận quà của nhân vật được đoàn tụ và của những người đăng ký. NCHCCCL còn tổ chức đưa đón, lo nơi ăn chỗ ở cho những người đến tham dự Chương trình, và kêu gọi hỗ trợ trực tiếp – tự trao cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình hoạt động 6 năm, với hơn 70.000 yêu cầu tìm kiếm, hơn 600 cuộc tìm ra, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, phàn nàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp “Võ Văn Phước”.

Đỗ Minh Hoàng

Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng

Đội trưởng Đội Tìm kiếm

Nhà báo Thu Uyên:

Khi những bài viết có dụng ý bôi nhọ được đưa lên trên facebook cá nhân, một số khán giả vốn rất yêu quý Chương trình đã gọi điện, đề nghị chúng tôi giải thích. Một số bạn bè tỏ ra mất lòng tin. Nghe nói rất nhiều comment trên những trang mạng cá nhân phỉ nhổ tôi. Nếu là chuyện cá nhân, tôi không quan tâm. Nhưng đây là về VTV và NCHCCCL, là nơi mà đông đảo khán giả đã đặt niềm tin về những điều tốt đẹp và nhân nghĩa. Tôi xin trả lời trên website chính thức của NCHCCCL, và không thấy rằng cần phải đưa lên Chương trình hay báo chí chính thống để trả lời cho nhưng thông tin trên facebook hoặc các trang mạng không chính thức khác.

Tôi biết vì sao LS Trần Đình Triển nhằm vào tôi ở thời điểm này. Ông Triển có những thân chủ cần đến việc hạ uy tín của tôi, để cản trở tôi và những đồng đội của tôi trong cuộc đấu tranh chống lừa đảo đội lốt tâm linh? Tôi cũng biết rõ ông Triển sẽ định bôi nhọ tôi bằng cách gì nữa, với kiểu vu khống và chọc ngoáy dư luận như ông Triển đã làm. Ông cứ làm. Những người vững tin vào chúng tôi thì vẫn ở đó bên cạnh chúng tôi, và dư luận cũng sẽ tự lựa chọn. Dù là được ủng hộ nhiều hơn hay ít hơn, chúng tôi vẫn nhất định phải làm tiếp những điều đã làm: chặn tay những kẻ lừa đảo thân nhân liệt sĩ, và trên nữa, được cùng mọi người trong xã hội ta tham gia khôi phục lại chữ tâm linh đúng nghĩa, thờ cúng mẹ cha ông bà tổ tiên, thờ những anh hùng liệt sĩ và những người thầm lặng đã mang lại cho chúng ta đất nước này, hòa bình này.

Đọc lại những trang hồ sơ, xem lại những chương trình của gần 6 năm về trước, tôi thấy có khờ dại, vụng về. Nhưng cũng thấy cái tâm của từng người trong cuộc. Tôi sẽ xin phép người đăng ký để được phép đưa một hồ sơ lên website, để khán giả biết chúng tôi đã tìm kiếm như thế nào, đã để bao nhiêu sự chân thành của mình vào những cuộc tìm kiếm và suy luận nhằm cho một người tìm được người thân. Ai nghi ngờ những giọt nước mắt của NCHCCCL là giả dối, ai nghi ngờ những giây phút đoàn tụ trên trường quay là ngụy tạo, thì chúng tôi chỉ biết tiếc cho người đó mà thôi.

Tôi nghĩ rằng sẽ có người thắc mắc, vì sao khi biết nhầm lẫn, chúng tôi lại không xin lỗi. Xin phép thưa rằng, trong cả 2 trường hợp sai (MS23 – Nguyễn Hữu Thành và MS74 – Võ Văn Phước), chúng tôi đều lập tức báo cáo với người trong cuộc, và khắc phục hậu quả ngay. Cả 2 trường hợp, chúng tôi tìm ra sự thật đều sau 2 đến 3 năm. Còn có ân hận, hối tiếc hay không? Vô cùng. Nếu không biết ân hận, có lẽ với bể thông tin như chúng tôi đang xử lý, đã xảy ra vô cùng nhiều sai lầm không kiểm soát nổi. Nếu không ân hận, can cớ gì chúng tôi phải thường nhắc đi nhắc lại 2 trường hợp này trong các cuộc họp, khi cần nhắc nhở mỗi thành viên của ekip NCHCCCL nhiệt tình nhưng thận trọng, cảm động nhưng tỉnh táo khi xử lý những phần việc được giao liên quan đến kết nối người thất lạc.

Dù sao, có 1 đợt tấn công như thế này cũng hay. Chúng tôi lần nữa xem lại mình, xốc lại tinh thần, và bắt đầu những cuộc tìm kiếm mới và những việc thật cụ thể để mang lại chút ít gì tốt đẹp cho những gia đình có công và cho những người chịu cảnh chia ly.

 Nhà báo Thu Uyên – VTV

 Phụ trách Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” và “Trở về từ ký ức

 

> Bài viết liên quan: Câu chuyện của Thu Uyên, và…

 

54 responses

 • Hazime mashite says:

  số điện thoại đẹp quá …

  • Billie Numx says:

   Tin và ủng hộ chương trình <3

  • Ls.Minh says:

   Tôi cũng là 1 LS đang hành nghề tại HN, đọc những bài viết của LS Triển mà cá nhân tôi cảm thấy như bị xúc phạm vì nội dung bài viết rất phản cảm, sai đạo đức nghề nghiệp. Những tai tiếng và bước trượt dài của LS Triển trong thời gian qua đều xuất phát từ mục đích và động cơ không rõ ràng. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng và cơ quan chủ quản ( Đoàn LS HN ) cần xem xét lại tư cách nghề nghiệp, phải chăng đang có 1 thế lực phía sau tác động khiến những hoạt động của LS Triển trong thời gian gần đây đều ẩn chứa 1 sự hằn học, chĩa mũi dùi vào các cơ quan công quyền, các cơ quan công luận của nhà nước ?

   • tuân says:

    tôi đồng ý với quan điểm này.

   • Thế Dũng says:

    Cảm ơn LS Minh vì đã nói thẳng sự thật.

   • Truong says:

    Một người bình thường như tôi cũng thấy rằng đằng sau ông LS Triển này có nhiều điều cần làm sáng tỏ, Mong rằng cơ quan An ninh sớm vào cuộc. Chúc chị Thu Uyên vững tâm, rất nhiều khán giả đứng sau ủng hộ chị trong đó có em.

   • Dung says:

    Chính xác

 • thuyhong nguyen says:

  toi ung ho chuong trinh nchcccl chi Thu Uyen tra loi hay lam thang cha ls kia dung co do tro vo van

 • Hải Mèo says:

  Tôi vẫn tin yêu NCHCCCL! Chúc chương trình ngày càng lớn mạnh và giúp nhiều người tìm được người thân của mình sau nhiều năm thất lạc!
  Chúc chị Thu Uyên luôn vững tâm làm việc nghĩa! Em yêu chị!

 • Trang Nguyen Thanh says:

  Tôi vẫn tin yêu và ủng hộ chương trình NCHCCCL !

 • Vân Anh Lê says:

  Cô Thu Uyên thân mến! Cháu và gia đình cháu là khán giả trung thành của NCHCCCL và TVTKU! Trong tâm trí cháu luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng những người đã làm về tâm linh, tiếp xúc vơi những gia đình liệt sỹ, cầm trên tay nắm xương của các anh hùng liệt sỹ thì không thể làm những việc vô đạo được. Điều đó là vô nhân tính.
  Bởi gia đình cháu cũng là gia đình liệt sỹ, bố cháu mất cha khi bố cháu mới 5 tuổi, đến nay gia đình cháu qua nhiều lần tìm kiếm ( cả kênh chính thống + nhà ngoại cảm) mà vẫn chưa thể tìm thấy ông nội cháu.
  Cháu luôn hy vọng có 1 ngày nào đó gia đình cháu sẽ được xuất hiện trên TVTKU và gia đình cháu sẽ được đoàn tu với ông nội cháu.
  Chính vì vậy cháu mong cô và cả ê kíp thực hiện chương trình hãy làm sáng tỏ sự thật. Và cũng chúc cho chương trình luôn thành công, giải mã đúng hồ sơ, và thêm thật nhiều những cuộc đoàn tụ hạnh phúc.
  Chúc cô và ê kíp sức khỏe, thành công.

  • mai huong says:

   toi la mot nguoi thuong theo doi chuong trinh NCHCCCL, Toi rat cam phuc chi THu Uyen va ekip thuc hien chuong trinh. toi luon tin tuong o ekip thuc hien chuong trinh. lam bat cu viec gi cung co the sai sot. cai TAM moi la quan trong.

 • Sơn says:

  Chương trình NCHCCCL là chương trình mang tính nhân văn rất cao và có tổ chức chính tắc của VTV không vụ lợi, giúp đỡ những gia đình bị thất lạc được đoàn tụ, trên cở sở dữ liệu khoa học, biện chứng, không mê tín dị đoan, khác hoàn toàn với các người tự xưng là nhà ngoại, rồi nói chuyện được với người âm…, chắc ông Luật sư Triển muốn tạo Scandal để cho mình được nổi tiếng mà.

  • Long Nhat Tran says:

   tôi rất tin tưởng và ủng hộ nhà báo Thu uyên cũng như các anh chị làm chương trình này vì đã vạch mặt những kẻ lừa bịp vụ tìm mộ liệt sỹ. Đọc những bài viết của LS Triển mà cá nhân tôi cảm thấy như bị xúc phạm vì nội dung bài viết rất phản cảm, sai đạo đức .Những tai tiếng và bước trượt dài của LS Triển trong thời gian qua đều xuất phát từ mục đích và động cơ rõ ràng là vì tiền.

   • Phan Hoang says:

    LS Triển đã đánh bóng rất rõ “sự ngu dốt , tham lam và thâm độc” của bản thân ông. “Gậy ông đập lưng ông” đấy mà.
    Ủng hộ chị Thu Uyên và êkíp NCHCCCL.

 • dung says:

  tôi rất tin tưởng và ủng hộ nhà báo Thu uyên cũng như các anh chị làm chương trình này vì đã vạch mặt những kẻ lừa bịp vụ tìm mộ liệt sỹ…và tôi cùng phỉ báng những kẻ lừa bịp và những kẻ bảo vệ cho hành động “xúc phạm dân tộc” này..hành động bôi nhọ sự thật chỉ càng làm tăng thêm sự khinh bỉ từ người khác….

 • Dương Hòa Đức says:

  Hôm nay đọc tin này mà thấy quá trơ ttẽn cho ÔNG LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN!

  Ông đi “bảo vệ” cho “Những nhà ngoại cảm” và ngu ngơ để lộ thông tin mật của Quốc Gia, trong khi ông tố Cô Thu Uyên “làm lộ bí mật”.Không biết ai đã cấp cho ông này cái bằng Luật sư???

  Giờ quay lại “moi móc” để “trả thù”.Tôi học không cao nhưng ông Triển nhưng tôi xem Chương trình NCHCCCL thì cũng hiểu không phải tất cả đều do VTV hay cá nhân Cô Thu Uyên dàn dựng, mà có sự tham gia “truy tìm” của 1 đơn vị khác, nay mới biết là SGBS.

  Tôi thấy anh Nguyễn Hữu Thành khi đã biết không phải là mẹ ruột của mình vẫn giấu “bà mẹ này” và nhờ CTNCHCCCL tiếp tục tìm kiếm là 1 hành động rất nhân văn và “rất có học”.

  Mỗi khi xem chương trình này tôi ứa nước mắt dù là 1 người đàn ông trên 50 tuổi với bao nhọc nhằn của cuộc sống.Tôi vẫn ủng hộ chương trình và ủng hộ Cô Thu Uyên cùng VTV.

  Đề nghị truy tố Luật sư Trần Đình Triển tội vu cáo, vu khống có tổ chức và kết hợp luôn tội “làm lộ bí mật Quốc Gia”.

  Quá buồn cho tri thức nước nhà!

  • Vuong Hoang says:

   Bạn nhầm. Luật sư đâu có bảo vệ cho những nhà ngoại cảm. Mà là nói đúng sai trong quy trình thẩm định và công bố tài liệu mật liên quan đến di hài của Tướng Phùng Chí Kiên. Bạn nên xem xét rõ ràng nhen. Đừng lẫn lộn trong việc đánh giá cái đúng cái sai với cái gọi là tư thù vặt.

   Còn việc nhà ngoại cảm, trước đây chính nhà nước công nhận và cho thành lập trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đó.

   • Dương Hòa Đức says:

    Link đây: “http://luatvidan.vn/index.php?f=news&do=detail&id=470”

    Và đây: “http://chumonglong.wordpress.com/2013/11/12/ls-tran-dinh-trien-to-vtv-tiet-lo-bi-mat-quoc-gia-va-ban-tran-tinh-chua-sach-loi-chinh-ta-cua-cac-tien-si-ma-hoc/”

    Bạn đọc báo, xem báo hay hiểu báo vậy?

    Có lẻ có rất nhiều điều mà rất nhiều người quan tâm đến tồn vong đất nước nhưng chưa hiểu hết.

    Lúc này có rất nhiều người bán rẻ lương tâm và đạo đức lắm bạn.Bạn nên tự tìm hiểu đi.

   • hoàng sông phi says:

    Vuong Hoang không biết thì im đi, nói tầm bậy tầm bạ.Biết gì gọi là quy trình chứ.Dương Hòa Đức nói rất đúng tôi ủng hộ bạn

   • Vuong Hoang says:

    Hồi sau sẽ rõ. Các bạn nhìn cái cam kết này mà nói là ông Triển bảo vệ nhà ngoại cảm là nhầm to lớn. Ông là luật sư, thì có quyền và trách nhiệm của ông tư vấn pháp luật về những công việc mà luật pháp cho phép không riêng gì bà Hằng mà nhiều người khác cũng vậy.

    Hãy đợi sự việc này xem ai sai ai đúng. Quan điểm của tôi, cái gì đúng là sự thật, theo đúng luật pháp thì nên làm và công bố chứ chả ủng hộ ai cả.

    Tôi sẽ theo dõi vụ việc này đến kết luận cuối cùng xem sao.

   • Dương Hòa Đức says:

    Bạn Vương Hoàng đã viết:

    “Hồi sau sẽ rõ”, “Hãy đợi sự việc này” và 1 số nhận định ở bình luận trên; theo tôi chỉ chừng này thôi đã biết bạn rất “mù mờ” về việc “đọc” và “hiểu” vấn đề.

    Bạn muốn biết cái kết của việc này phải không?Xin trả lời là rồi mọi việc sẽ “đi vào quên lãng” và không có cái kết nào cho tổng cuộc hết mà chỉ có những vụ “Bánh ít trao đi, bánh quy trao lại” thôi.

    Bạn phải biết giữa 2 sự việc “Nhà ngoại cảm tìm hài cốt liệt sỹ” và “Như chưa hề có cuộc chia ly” đều được “sự cho phép” của Nhà nước, nhưng đứng trên 2 tiêu chí khác nhau.

    1, “Nhà ngoại cảm tìm hài cốt liệt sỹ”:

    Một hệ thống nhà nước trên nền tảng Đảng Cộng sản mà đi chấp nhận “Nhà ngoại cảm” là 1 việc làm “cực chẵng đã” thôi.Khi công nhận việc này là chỉ nhầm “Hãy yên lòng Mẹ ơi!”.Có ai ngờ lơ là cho đến khi bị lạm dụng đem ra trục lợi và hình thành những cá nhân lợi ích và những nhóm lợi ích.Bà lũ này “tán tận lương tâm” “buôn thần bán thánh” kết hợp với 1 số công chức hủ bại của Ngân hàng chính sách và 1 số công chức tha hóa địa phương để lừa dối thân nhân liệt sỹ, lừa gạt nhân dân.Họ dùng xương chó răng heo, “phanh thây liệt sỹ” thật để có số lượng báo cáo làm tiền.Số Nhà ngoại cảm này thì theo tôi là 100% đều lừa gạt.Nếu xem Cô đồng P T Bích Hằng là tiêu biểu đàn chị thì ngay bây giờ bà Hằng nên “vận hết công lực” tìm xách cô Huyền (Vụ TMV Cát Tường) để chứng tỏ đi.Vùa khẳng định mình, vừa cứu cho ông N Đ Chung CA Hà Nội “1 bàn thua trông thấy đi”.

    Bà Hằng đang bỏ tiền ra thuê anh luật sự T Đ Triển này làm công cụ để che giấu gian dối xưa nay trong việc “lừa thần dối thánh” và “đánh lận dân đen”.

    2. “Như chưa hề có cuộc chia ly”:

    Tôi theo dõi chương trình này và nhận thấy đây là 1 việc làm mang tính nhân đạo.Nếu có ai muốn đả phá chương trình này thì làm ơn nêu ra “mục đích u tối” của chương trình đi?Và họ làm vậy để được gì?
    Bây giờ nếu có “nhìn nhận sai” hay trước đây cũng vậy.Có “chết” ai không?Có những trường hợp sai thì đó chỉ là “sự nhầm lẫn”.

    Nói đến anh Luật sư Triển này thì tôi xin thành thật nhắn với anh là tôi khinh anh.Anh vì tiền đang đem sự học và sự gửi gấm của xã hội để biện hộ bao che cho dối trá.Sau khi ký kết hợp đồng với bà Hàng là anh thể hiện mình bằng cách phơi bày bí mật quốc gia để tố Cô Thu Uyên.(Có hình bên dưới).Bị dư luận ném đá giờ anh liên lạc moi móc qua CTNCHCCCL.Anh đổi tên Văn phòng luật của anh từ “Vì Dân” sang “Vì Tiền” đi cho hợp thời anh Triển ơi!.(Chỉ là gợi ý của tôi).

    Một luật sư không vì lẻ phải mà vì tiền làm mấy trò lố bịch.
    Xin lỗi anh Triển, tôi khinh anh.

   • thanh xuân says:

    Tôi cảm phục và ủng hộ chị Thu Uyên và ekip chương trình NCHCCCL vì sự nhân văn của chương trình. Tôi khinh những kẻ chỉ rình người ta sơ xuất là nhảy vào bôi nhọ trong khi người ta làm được bao nhiêu việc ý nghĩa thì lờ đi. Những kẻ này là có rắp tâm tanh bẩn ai cũng nhận ra. Tốt nhất là biến đi đừng có lớn giọng nữa mà càng phơi bày chân tướng.

  • Edance Hoàng Nguyễn says:

   cháu cũng cùng quan điểm với bác bác ạ ! cháu thấy ông này ko biết từ đâu rơi xuống bới móc mổ xẻ 1 chương trình thiện nguyện là sao , họ được lợi gì và họ lừa dối để làm gì ? đánh bóc tên tuổi ư ? chị Thu Uyên thiếu gì cách làm điều đó ! Cháu tin vào những gì cháu đã từng chứng kiến và cháu hoàn toàn ko phục với những người từ trên trời rơi xuống , nếu thật sự có tâm thì lên bàn kín với họ để khắc phục phải ko bác . Lên báo bù lu bù loa lên để làm gì ?

 • Thông Nến says:

  Tôi vẫn yêu và tin vào tấm lòng nhà báo Thu Uyên cũng như đội ngũ e kip NCHCCCL.
  Ở đời này phàm những gì là sự thật là đạo lý thì cũng ko cần phải chứng minh gì cả mà bản thân việc làm đó nó tự chứng minh! Các anh chị hãy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hàn gắn những cuộc chia lý nhé!

 • lê tuấn says:

  vị LS này vì sao cay cú vụ “trở về ký ức 22” và có những trò lố như thế này nhỉ ?………….

 • Huynh Anh Tuan says:

  Đa phần những thông tin từ các hệ thống truyền thông thì bất cứ thông tin nào cũng chỉ mang tính chất : Biết thế !
  Nhưng với VTV1, mọi, chương trình thông tin được kiểm soát khá chặt chẽ, nhất là những thông tin thời sự, chính trị… không được cập nhật vì “TÍNH CHẤT NHẬY CẢM” (đại loại như vậy). Thì hầu hết những thông tin, chương trình của VTV1 đều rất chính xác, kịp thời, tin cậy.
  Với CT “Như chưa hề có cuộc chia ly” cũng vậy. Chưa nói đến những xúc động khi chứng kiến những cảnh gặp gỡ, đoàn tụ là sự rung động đương nhiên của những người Việt Nam giầu tình cảm. Chỉ cần xem những trích đoạn trong công cuộc tìm kiếm cũng đủ thấy trong đó là cả 1 sự nỗ lực của TÂM, của SỨC rất nhiều người mà bản thân tôi cũng thấy cảm động vì những “SỰ HY SINH” tạm xem là “NHỎ NHOI” đó để mang lại nguồn “HẠNH PHÚC LỚN LAO” cho những người đặt “NIỀM TIN và HY VỌNG” trùng phùng. Nó còn đem lại cả “HY VỌNG” cho rất nhiều những gia đình, những người thân xa cách hay những Liệt sĩ còn chưa tìm thấy được, trong đó có cả gia đình tôi !
  Chính vì vậy, vẫn còn đó những gia đình, người thân của những cuộc đoàn tụ và những người khác nữa quanh các cuộc đoàn tụ đó họ hiểu và ghi lòng, tạc dạ những ân tình của những “CON NGƯỜI” đã cống hiến “TÂM, SỨC và cả VẬT CHẤT” cho CT NCHCCCL, trong đó có tâm sức quý giá của nhà báo Thu Uyên !

  Chúc ê kíp chương trình NCHCCCL và nhà báo Thu Uyên bình an, mạnh khỏe !

 • hugo says:

  vậy là triển ls phạm luật rồi

 • Thanhtung Trinh says:

  Khi xem Chương trình NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY (NCHCCCL) thực sự tôi cũng khóc; bây giờ được biết Chương trình không thu bất kỳ khoản tiền nào để làm chương trình, tôi rất cảm động, chúc những người làm chương trình luôn mạnh khỏe và tìm được nhiều người nữa (70.000 người thất lạc gia đình) thực sự là Chương trình Vì Dân đừng giống Văn Phòng Vì Tiền.

 • Trung Hiếu Chế says:

  À thế là LS .Triển vu cáo Chương trình NCHCCCL và chị Thu Uyên là anh ta làm theo thân chủ của mình khi bị chị Thu Uyên tố cáo việc lừa đảo trong tìm mộ Liệt sĩ bằng ngoại cảm của bọn lừa đảo nay nhờ LS Triển cứu cánh ! Đúng là phẩm chất LS Triển càng ngày càng ló cái hèn hạ ra.

 • TP says:

  CHúc Cô Thu Uyên luôn vững tin và tiếp tục, vì sau cô còn có nhiều những người luôn yêu quý và trân trọng những tình cảm chân thành mà cô và những cô chú, anh chị trong ê kíp chương trình NCHCCCL, và vạch trần những điều không đúng sự thật.

 • Thien Văn Viet says:

  Đây là chương trình “HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN” không vụ lợi, chỉ có cái lợi là đem lại hạnh phúc cho những ai đi tìm lại hạnh phúc của mình đã mất. Không ai muốn phải ngụy trang cho một ai cái hạnh phúc đó; cho dù cho chính mình. Ông TRIỂN, cần gì và muốn gì ở trong chương trình này?
  Chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ chương trình, những gì sai sót hãy chấp nhận sử sai, nhờ vậy chương trình ngày càng phát triển và mang nhiều hạnh phúc cho những ai cần tìm đến nó và cho cả những ai xem chương trình này.
  Tiến lên Nhà báo THU UYÊN !

 • Hà Thành says:

  “Như chưa hề có cuộc chia ly” là một chương trình tốt và rất có ích. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa chỉ một mình Thu Uyên có lý và luôn luôn đúng, còn những người khác ở lĩnh vực khác, nói khác Thu Uyên là sai cả. Mong bạn đọc nên suy xét, cân nhắc bình tĩnh và hết sức thận trọng. Đúng sai thế nào thời gian sẽ trả lời. Không phải cứ đao to búa lớn với ngôn từ to tát là giữ chân lý trong tay đâu. Xin cảm ơn.

 • Tiến Nguyễn says:

  Nhiệm vụ của nhà bào chân chính là chuyển tải thông tin trung thực điến độc giả. Nhiệm vụ của luật sư chân chính là bảo vệ công lý.

  Luật sư Triển ít nhiều cũng “có tiếng”, đặc biệt “có tiếng” là thích nói ngược, lợi dụng những vấn đề chính trị – xã hội trong nước để trục lợi. Là một luật sư, chắc chắn ông ấy không chỉ am hiểu pháp luật mà còn am hiểu được cách thức đánh giá một sự việc sao cho logic dựa trên những nhân tố như: chủ thể, khách thể…, tiếc rằng ông ấy đã vi phạm ngay điều căn bản của logic học đó là “luật lý do đầy đủ”.

  Với vai trò là một khán thính giả, tôi đánh giá cao những chương trình mà nhà báo Thu Uyên đã làm. Đặc biệt là về việc lợi dụng tâm linh để lừa đảo, xã hội không thể chấp nhận hành vi thất đức đó và đặc biệt nạn nhân là thân nhân những gia đình liệt sĩ.

  Đành rằng, ai cũng có lúc nhầm lẫn thì việc một chương trình đầy ý nghĩa như: “Chưa hề có cuộc chia ly…”, những người làm chương trình đã làm một công việc vô cùng khó đó là tìm lại người thân cho những gia đình, những cá nhân vì lý do nào đó mà ly tán, như trường hợp anh Võ Văn Phước bị cho đi khi còn ẵm ngửa, chỉ còn vài thông tin từ những hồ sơ lưu của cô nhi viện…nhầm lẫn cũng là điều không thể không xảy ra.

  Tại sao là luật sư, ông Triển không phản bác đúng vấn đề một cách khoa học?

 • Trần Bách says:

  Ủng hộ cô thu uyên !

 • Michael D. says:

  Một tổ chức bất vụ lợi như NCHCCCL với những thiện nguyện viên trẻ hầu như không được đào tạo bài bản về nghiệp vụ điều tra tìm kiếm, chỉ với cái tâm trong sáng và nhiệt huyết của tuổi trẻ mà các bạn đã giúp được mấy trăm gia đình đươc đoàn tụ thời gian qua như vậy là rất đáng được đề nghị nhà nước biểu dương khen thưởng. Chúng tôi là những người đã định cư 30-40 năm ở bắc Mỹ vẫn tin tưởng và ủng hộ chương trình NCHCCCL trong việc giúp đỡ những người ly tán tìm lại thân nhân gia đình.

  Việc tổ chức bất vụ lợi có nhầm lẫn 1 vài vụ tìm kiếm thời gian qua và được Mr. Triển đưa lên mạng như vậy cũng không thể hạ uy tín của tổ chức này được. Nếu là 1 L/S có kinh nghiệm và có tâm tốt thì thiết nghĩ anh Triển nên liên hệ với NCHCCCL ngay từ đầu để tìm hiểu nguyên nhân nhầm lẫn và tốt xấu ra sao rồi sau đó hãy đưa lên mạng thì hơn. Còn bây giờ theo chúng tôi thấy là anh Triển đang lợi dung uy tín của NCHCCCL để đánh bóng cho tên tuổi của mình. Tán thành với Thanh Tung Trinh là nên gọi văn phòng luật Vì Dân của anh Triển là văn phòng Vì Tiền thì đúng hơn.

  Chúc sinh nhật lần thứ 6 của NCHCCCL ngày càng phát triển vững mạnh. Chúc các bạn mạnh khoẻ và chân cứng đá mềm trên con đường tìm kiếm và tái hợp cho những con người bất hạnh ly tán.

 • Bui Giang says:

  Kính thưa nhà báo Thu Uyên cùng toàn thể những thành viên vẫn hàng ngày
  đồng vai sát cánh cùng cô! Cháu muốn gửi tới cô cùng các đồng chí của cô
  những lời động viên chân thành nhất. Thưa cô, cháu chắc chắn rằng những
  người tin vào những điều tốt đẹp của cuộc đời này sẽ luôn hướng tới cô
  và các đồng chí ấy bằng những niềm tin yêu, kính trọng nhất. Hai sơ sót
  ngoài mong muốn và ngoài tầm kiểm soát có là chi so với hàng trăm, hàng
  trăm những cuộc hội ngộ chứa chan những niềm hạnh phúc và hàng nghìn
  những cuộc tìm kiếm. Cháu nhận thấy và luôn tin rằng cô cùng các đồng
  chí của mình sẽ chiến thắng trong trận đấu này. Cô cùng các cô chú, anh
  chị ấy xứng đáng là những người anh hùng trong thời bình này! Cháu vẫn
  luôn thấy tin yêu và cảm ơn cuộc đời vì trên đời vẫn tồn tại những anh
  hùng như cô! Cháu rất thích khi nhìn thấy cô cười! ^^ ♥♥♥

 • Luong Sung says:

  Là một người theo dõi xuyên suốt các cuộc đoàn tụ của NCHCCCL, tôi luôn ủng hộ nhà báo Thu Uyên..

 • boom gas says:

  mình vô cùng tin tưởng và yêu quý chương trình và cô Thu Uyên

 • Woo Tae Young says:

  Chưa bao giờ mất niềm tin và sự yêu quý vào NCHCCCL và cá nhân nhà báo Thu Uyên. Chúc chị mạnh mẽ và chương trình tiếp tục mang nhiều mảnh đời chia ly tìm được về với nhau. Còn mấy cái chuyện tào lao này, tôi chỉ có một suy nghĩ thôi: Không cần phải giải thích điều mà mình không làm! Chương trình trả lời như thế này là quá đầy đủ rồi, hi vọng lương tri của một-số-người vẫn còn nguyên vẹn đó. 🙂

 • Hai Anh Hoang says:

  Cháu đã theo dõi NCHCCCL từ những ngày đầu và luôn trân trọng những nỗ lực của ê kíp. Cháu ủng hộ cô, cô Thu Uyên, vì cháu tin là cô luôn đặt tình thương, trí lực và tâm sức vào những việc cô làm. Cô cố lên ạ, cô là người cháu luôn mến mộ !

 • Phạm Thành says:

  Chương trinhNCHCCCL đáng trân trọng.Nhà báo Thu Uyên rất dũng cảm đứng lên tố cáo nha NC rởm vì tiền mà chà đạp lên đạo lý.ông triển lấy một vài sai sót trong suốt cả chặng đường dài cuả chương trình rồi đưa ra kết luận Chị Thu Uyên lừa dối là qúa bẩn và hèn. Tôi cảm phục tâm ý nhà báo Thu Uyên và đồng đội của chị.chúc các anh chị sức khỏe và tiếp tục cho khán gỉa đón xem những cuộc đoàn tụ ngẹn ngào xúc động mà ngập tràn hanh phúc

 • Thế Dũng says:

  Cũng không có gì khó hiểu lắm sau khi VTV lên tiếng về các nhà ngoại cảm, đọc qua cũng biết là ai ra mặt bênh ai, với tôi NCHCCCL không cần nói đi nói lại nhiều cho mất thì giờ, hãy tập trung vào chuyên môn chính, mong các anh các chị hãy vững tâm và sáng suốt.
  Chúc các anh các chị thành công.

 • Phạm Ngọc Tân says:

  sự nhầm lẫn luôn là điều không ai mong muốn nó xảy ra, nhưng sự nhầm lẫn với sai sót nhỏ nhất sau bao chương trình có thể tạm chấp nhận được. Chính những người của sự nhầm lẫn đó còn thông cảm cho chương trình, còn có những hành động nhân văn cớ sao 1 ls lại cố đục khoét để tạo tiếng vang. tự hỏi ông luật sư đó đã góp ích được gì cho đời mà chỉ trích người khác hay như một bầy sói đói, một lũ thích sự nổi tiếng adua cắn xé sự việc nhà báo Thu Uyên vạch trần các nhà ngoại cảm, sau việc vạch trần đó lại không được ca ngợi.
  thiết nghĩ rằng đâu đó con người còn có khả năng kỳ diệu, đâu đó còn hiện tượng siêu nhiên sự trùng hợp chưa được giải thích. nhưng đừng vì đó mà bám vào kiếm tiền, kiếm trên lương tâm của người khác, hơn nữa lại là sự tự trọng, tri ân của dân tộc Việt Nam đối với những anh hùng đã đem nền độc lập thực sự cho nước nhà.
  Không ở đâu mà công việc buôn thần bán thánh cùng bè lũ ăn theo 1 cách có học thức lại nhiều và làm ăn có lãi như ở Việt Nam trong thời gian kinh tế suy thoái, nước nhà còn nghèo!!!

 • Phạm Ngọc Tân says:

  Qua chương trình tôi cũng có 1 đề nghị:
  nước ta còn nhiều mộ liệt sĩ chưa tìm được danh tính, chưa được về đoàn tụ với gia đinh, những ngôi mộ đó được đề lên bia là mộ vô danh. tôi thiết nghĩ trước khi tìm được danh tính thật thì trên bia hãy khắc tên là mộ Liệt sỹ Việt Nam. có thể hiểu tên họ là Việt Nam, đất mẹ mà họ đã hy sinh, đã cống hiến. 1 phần đất nước này có máu xương của họ, và còn có thể hiều họ là Liệt sỹ của Việt Nam

  • TNN says:

   hiện tại những bia mộ liệt sĩ vô danh đang dần được thay thế bằng bia mộ “Liệt sĩ chưa biết tên” …

 • Truong says:

  VTV nên có kế hoạch bảo vệ chị Thu Uyên sau những sự kiện này. Chị đã đụng chạm vào miếng cơm manh áo của “nhóm lợi ích” rồi chứ không đơn thuần là 1 vài người đâu.

  ” Ông Triển có những thân chủ cần đến việc hạ uy tín của tôi, để cản trở
  tôi và những đồng đội của tôi trong cuộc đấu tranh chống lừa đảo đội lốt
  tâm linh? Tôi cũng biết rõ ông Triển sẽ định bôi nhọ tôi bằng cách gì
  nữa, với kiểu vu khống và chọc ngoáy dư luận như ông Triển đã làm. Ông
  cứ làm. Những người vững tin vào chúng tôi thì vẫn ở đó bên cạnh chúng
  tôi, và dư luận cũng sẽ tự lựa chọn. Dù là được ủng hộ nhiều hơn hay ít
  hơn, chúng tôi vẫn nhất định phải làm tiếp những điều đã làm: chặn tay
  những kẻ lừa đảo thân nhân liệt sĩ, và trên nữa, được cùng mọi người
  trong xã hội ta tham gia khôi phục lại chữ tâm linh đúng nghĩa.”

  Chúc chị nhiều sức khỏe và sáng suốt để tránh sập những bẫy mà “nhóm lợi ích” sẽ giăng ra nghe chị.
  Em tin vào cái TÂM của chị.

 • nguyen quang yên says:

  tôi nghĩ chị Thu Uyên không cần phải gay gắt vơi ông ta như vậy vì tất cả mọi người đều biết và hiểu những việc mà trương trình NCHCCCL đã làm mang lại niềm vui vô bờ bến cho những người bị thất lạc nhau tìm và gặp được nhau, một điều như không thể chở thành có thể. Trong số hàng ngàn trường hợp có sai số 2 trường hợp là qúa nhỏ như hạt cát trong sa mạc. Đặc biệt trương trình hoàn toàn nhân đạo, người tìm người không phải mất bất cứ 1 chi phí nào nếu đem so sánh hơn 70 triệu một trường hợp tìm mộ liệt sỹ giả tạo thì thế nào đây.
  Chúc trương trình luôn làm tốt việc đang làm, làm ấm lòng những người thất lạc.
  Lương tâm trong sạch ha chi đời!
  Chúng tôi luôn ở bên các bạn.

 • LÂM MINH VŨ says:

  TÓM LẠI ,AI ĐÚNG,AI SAI THÌ CHỜ CTY XỔ SỐ KIẾN THIẾT ĐỨNG RA GIẢI QUYẾT.Ở ĐÂY TÔI MUỐN NÓI ,TÔI VÀ HÀNG TRIỆU BÀ CON VIỆT NAM Ở TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC ,LUÔN LUÔN ỦNG HỘ CHỊ THU UYÊN VÀ EKIP THỰC HIỆN CT NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY.

 • Cẩm Linh says:

  tình cờ đọc bài báo về việc chỉ trích chương trình, ko cần xem clip cũng hoàn toàn tin tưởng vào nhà báo Thu Uyên và Ekip.

  dù ko theo dõi thường xuyên nhưng ngay từ những ngày đầu của chương trình đã luôn cảm thấy đây là một trong những chương trình ý nghĩa nhất “Made in Viet Nam”, con người VN, tình cảm người VN

  bất cứ khi nào tình cờ thấy chương trình, cả nhà đều ngồi xem và hầu như tập nào cũng rất cảm động. giả ư? ko ai rảnh hơi giả tạo từng ấy năm và rảnh rỗi phí bao nhiêu công sức và thời gian. chưa kể đến tiền bạc 🙂

  được lợi về vật chất? cái được chả bù bởi cái mất. có chăng là sự ấm ấp và niềm vui từ việc giúp người khác. nhầm lẫn là ko thể nào tránh khỏi. từ đầu chương trình với những khó khăn như kinh phí, nhân lực. dù tôi lúc đó chưa ra xã hội còn có thể nhìn ra sự cố gắng của cả nhà báo Thu Uyên và Ekip

  giọng nói, mái tóc cùng với sự nhạy cảm của chị luôn đọng mãi trong tôi. thật sự cảm ơn chị và ekip đã luôn cố gắng, cảm ơn sư thầm lặng của tất cả những con người tuyệt vời luôn làm việc tất bật khắp các vùng miền cũng như ở nước ngoài

  chương trình là cả một điều kỳ diệu, đại diện cho bản chất và tinh thần của người Việt. quan tâm, san sẻ, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau 🙂

  đối với những con người lợi dụng một số thông tin hoặc một chút sai lầm nhỏ để đạp đổ cố gắng của cả tập thể luôn cố gắng mang lại sự đoàn tụ cho những con người luôn đau đáu về người thân bị chia ly từ nhỏ. các người đã làm được bằng một phần nhỏ họ đóng góp cho xã hội chưa? có xứng đáng như họ không mà vội chỉ trích

  dù ai nói gì tôi và không ít những người Việt khác sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ chị cũng như ekip. mong cả nhà ko vì những khó khăn bé tẹo ko đáng có này mà buồn hay tự trách. sai lầm ko thể ko có. nhưng rút gì ra từ nó mới là quan trọng. tôi luôn tin tưởng NCHCCCL

  chưa bao giờ lên tiếng cả nhưng bây giờ tôi thấy cần phải lên tiếng 🙂

  chúc chị và cả ekip luôn khỏe mạnh và hạnh phúc 🙂

 • Ngọc Anh Nguyễn says:

  Không ai nắm tay từ tối Gối đầu đến sáng được.
  Có một số ý kến về NCHCCCL và ô Triển như sau:
  1. Những việc làm của các nhà Ngoại cảm mà không mang tính vụ lợi cá nhân đôi khi cũng phải phát huy. Tôi ví dụ: Bố tôi là GPQ thuộc E165, F7. Mỗi lần đi tham lại Chiến trường ông lại mang về một Bao đất. Số đất ấy được chia cho nhiều gia đình Liệt sỹ để “Thờ” với lý do xương máu các bác, các chú đã hòa vào đất hết rồi. Thân nhân LS rất mong tìm lại được hài cốt để an táng đàng hoàng, nhưng VN có bao nhiêu LS nằm xuống, làm sao tìm hết được. Một nắm đất nơi anh ngã xuống cũng có thể an ủy người thân. Nhất là các bà Mẹ.
  2. Tuy nhiên, việc làm của đám bất nhân, bất nghĩa như Cậu Thúy thì phải tiếp tục làm rõ. Tiền xương máu của dân, của bao người ngã xuống không thể để cậu Thúy và đồng bọn tiêu như vậy được. Có biết bao bà mẹ.. Gia đình liệt sỹ ao ước có được khoản tiền nhỏ để vào Nghĩa trang trường sơn thắp hương mà không có. Hãy cho tôi 75 triệu. Tôi sẽ thuê xe đưa thân nhân LS của cả một xã vào thăm nghĩa trang LS. Họ được thắp hương cho các Liệt sỹ, đồng đội … Việc làm như vậy có ý nghĩa hơn nhiều.
  3. Về vụ ông LS Triển. Tôi nghĩ ông là người nóng vội. Hay ông LS Triển cũng định tạo scandan ăn theo NB Thu Uyên. ….? Nếu ông gọi điện cho anh Thành nói rõ mục đích của mình thì sự việc đã không sẩy ra. Tại sao ông lại là nhân viên của VIETTel nhỉ ???
  Trân trọng

 • Nguyen van Tuyen says:

  dù sao tôi vẫn cứ luôn ủng hộ chương trình,chúc các anh chị sức khỏe và mãi vưng tâm đem lại thêm nhiều niềm vui nữa cho nhứng gia đình ly tán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *