Truyền hình

NCHCCCL số 48: TRỌN VẸN

Ngày phát sóng: 11/05/2011

Trong Như chưa hề có cuộc chia ly số 48, trực tiếp lúc 20:05 tối thứ Bảy, 5/11/2011, một số gia đình có người thân đi lang thang, có thể sẽ chợt biết họ đang ở đâu. Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa của Tp. HCM (đặt tại Bình Dương) hiện đang nuôi dưỡng 1.200 người cơ nhỡ, không giấy tờ tùy thân, được “thu gom” từ các công viên, bến tàu… Nhiều người còn trẻ. Có người còn bố mẹ già 7-80 tuổi, có người sống dựa vào con. Trung tâm thường tìm cách liên lạc về gia đình giúp họ hồi gia, nhưng không nhiều trường hồi âm.

Đối với nhiều người đang sống trong Trung tâm, nơi đây đã trở thành nhà, họ hài lòng với phần sau cuộc đời được an bài như vậy. Nhưng, ở ngoài xã hội, không phải gia đình nào dù nghèo khó cũng sẵn sàng quên đi nỗi lo lắng khi có người thân biến mất, không biết đi đâu.

Ảnh: Người già trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú HòaNgười già trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa

Đoàn tụ là trọn vẹn. Nên, NCHCCCL luôn nỗ lực hết sức để những gia đình ly tán được trở nên lành lặn, dù phân ly thường đâu chỉ hai hướng.Như chưa hề có cuộc chia ly số 48 còn có một câu chuyện lạ lùng về một cuộc đoàn tụ, mà mẹ gặp con rồi, nhưng phải trải qua một thời gian dài mới có một cuộc đoàn viên đúng nghĩa. Chúng tôi mở ra ở đây tập hồ sơ “Học sinh Miền Nam tập kết”- Chỉ còn một đội người xa quê từ Hiệp định Genève còn chưa về đến nhà – và chúng tôi hi vọng tập hồ sơ này sẽ được đóng lại trong thời gian sớm nhất.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *