Truyền hình

NCHCCCL số 47: ĐỒNG ĐỘI ƠI, Ở ĐÂU

Ngày phát sóng: 10/01/2011

Khác với những sự ly tán đột ngột, gây thương tổn dữ dội về tinh thần cho những người trong cuộc. Những cuộc chia tay đồng đội hẳn thường diễn ra với nhiều nụ cười. Tinh thần được hình thành khi “vào sinh ra tử” hay lúc gian khó, đối với nhiều người đã trải qua quân ngũ, sâu nặng khác nào tình ruột thịt.

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 47: có hai câu chuyện đi tìm đồng đội, mà một trong số đó xuất phát từ Matxcơva, Liên bang Nga. Đi tìm đồng đội, cũng là đi tìm lại tuổi trẻ trong sáng quả cảm của chính mình, một thời “yêu chân thành đến thế, và tự tin đến thế” (như lời bài hát “Chúng ta từng rất trẻ” từng rất quen thuộc với một hai thế hệ người Việt Nam). Tìm lại đồng đội, cũng là khi muốn chia cho nhau những hạnh phúc đời thường nho nhỏ, mà những ai đã trải qua gian nan mới thực biết giá trị. Đó cũng là tinh thần của cuộc tìm kiếm thứ hai.

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 47 còn “tiết lộ” một vài cách thức tìm kiếm mà Chương trình đang tiến hành, sao cho nhanh và hiệu quả nhất. 50 ngàn lời đề nghị tìm thân nhân – con số này không cho phép Đội Tìm kiếm chúng tôi do dự.

Cũng trong Chương trình trực tiếp lần này, Như chưa hề có cuộc chia ly… kêu gọi cùng thực hiện một hành động yêu nước rất thiết thực: Hưởng ứng chiến dịch “Góp đã xây Trường Sa” do Báo Tuổi Trẻ và VTC phát động .


NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *