Truyền hình

NCHCCCL số 42: MỘT NGÀY MỘT ĐỜI

Ngày phát sóng: 05/07/2011

Một ngày – là một ngày mọi thứ chợt tan tành. Gia đình, tổ ấm, mối dây ruột thịt.

Một đời – là quãng thời gian dằng dặc thấp thỏm, mộng mị, chông chênh, mà không một ai đoán trước, khi đột nhiên không có cách nào gặp được người thân. Quãng đời ấy, với những trường hợp may mắn, cũng sẽ kết thúc trong một ngày.

Chúng tôi nói tới lá thư của một người phụ nữ. Một ngày cho con đi. Suốt đời ân hận. Chưa khi nào chúng tôi nghe được tiếng kêu ăn năn như thế, dù chỉ vì quá khổ, quá ốm mà phải gửi con đi cho những người tử tế, để con được ăn miếng ngon hơn những mẩu bánh mì.

“Con trai ơi, má xin lỗi con!… Các con ơi, má thật dở và tệ quá!”

Người mẹ như vậy không hề dở, chỉ là cuộc đời bà quá gian truân. Sự bù đắp lớn nhất dành cho bà, là một ngày gặp lại đứa con trai. Đây là 1 câu chuyện sẽ được kế trong NCHCCCL số 42.

Trong chương trình này, chúng tôi sẽ khai trương một trang web đặc biệt –http://nguoitamthan.haylentieng.vn. 325 gia đình gửi đơn nhờ chúng tôi tìm kiếm con trai, con gái, chồng, cha, anh, em… bị bệnh tâm thần và bỏ đi mất tích. Trên trang web, hiện đã có 941 bức hình và tên của những người hai lần kém may mắn – vừa bệnh tật, vừa thất lạc gia đình. Các gia đình quan tâm hãy vào xem, chúng tôi tin sẽ có nhiều trường hợp nhận ra để được yên tâm rằng người thân của mình đang được xã hội chăm sóc. Phần đông trong số 941 người, đã ổn định, và mong được gặp lại gia đình và được gia đình tới thăm. Họ không có cơ hội nào được hòa nhập xã hội, dù đã lành bệnh, nếu không có gia đình bảo lãnh.

2 cuộc đoàn tụ đã được tác thành, 2 thanh niên được hồi gia với quyết định của các bác sĩ. Thế là kết thúc quãng đời nhiều năm người cha, người mẹ ấy mất ngủ. 1 thanh niên khác, cũng được báo tin, gia đình anh sắp lên đón anh về nhà.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *