Truyền hình

NCHCCCL số 33: TÀNG THƯ LÊN TIẾNG

Ngày phát sóng: 08/07/2010

NCHCCCL – chương trình truyền hình trên sóng VTV, là phần nổi của một tẳng băng, mà trong đó, công tác tra cứu, xác minh, tìm kiếm là phần cốt lõi. Sự phối hợp, mà chủ động là từ phía Cục Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, với NCHCCCL đã giúp mang lại 24 cuộc đoàn tụ (trong tổng số 200 hồ sơ tra cứu). Tàng thư, hàng triệu hồ sơ gốc căn cước, hoặc chứng minh nhân dân, là cột mốc chỉ đường hữu hiệu cho những trường hợp biết tên họ, năm sinh; hoặc biết một tổ hợp tên vợ chồng, con cái. Nhân 10 năm ngày Phòng 4 (phòng Tàng thư nghiệp vụ C53 tại Hà Nội) trở thành 1 trong 2 đơn vị anh hùng cho tới nay của ngành công an, NCHCCCL sẽ điểm lại những cuộc khám phá thú vị mà tàng thư là người chỉ đường.

Cán bộ hồ sơ làm tốt công tác tra cứu

NCHCCCL số 33 này còn tiếp tục hồ sơ Đà Nẵng, với câu chuyện về chiếc tàu bệnh viện Helgoland – biểu tượng nhân đạo có thể xem là duy nhất trong chiến tranh Việt Nam. Bênh viện nổi này cứu chữa cho thường dân là nạn nhân của cuộc chiến, bất kể phe phái. Đậu tại sông Hàn, tàu đã cứu chữa cho nhiều trẻ em các làng các huyện của Điện Bàn, Thăng Bình, Hòa Vang,…

Một giờ truyền hình trực tiếp của NCHCCCL vẫn luôn là nơi bất ngờ diễn ra với những cuộc đời vốn đã mang nhiều sự khác thường. Trong số này, một người mẹ 84 tuổi sẽ gặp con, một người cha 78 tuổi cũng có cái may mắn ấy. Hai nỗi hàm oan gần 50 năm mà 2 người mẹ (một mẹ nuôi, một mẹ đẻ) sẽ được tháo bỏ.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *