Truyền hình

NCHCCCL số 23: KHÔNG BIÊN GIỚI

Ngày phát sóng: 10/02/2009

Hầu như chưa có 1 chường trình live nào của NCHCCCL, mà trong studio không có mặt một gia đình nào đó, vừa trải qua chuyến bay dài xuyên lục địa và đại dương, để kịp có mặt trong chương trình. Một tháng, NCHCCCL diễn ra 1 lần. Và những tấm vé đã được mua trước, để kịp ngày kịp tháng.

Cho nên, mỗi một lần, vì điều kiện sắp lịch phát sóng trên VTV1 có  thay đổi đột xuất, chúng tôi lại vừa áy náy vì  không đúng hẹn với quý khán giả nói chung, vừa lo ngay ngáy, sắp xếp làm sao để không phụ công của những người từ xa trở về. Họ là một gia đình Pháp nhờ NCHCCCL tìm kiếm mẹ để cho những đứa con nuôi; có khi là một đoàn làm phim của Pháp 2 tới Việt Nam kịp thời gian tham gia chương trình số 21,… Họ là những người trong số 3 triệu người Việt sống tại 100 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới, về đây để lên tiếng tìm con, tìm người thân…

Trong NCHCCCL số 23 này, một gia đình từ Australia, một gia đình khác từ Canada đã hẹn có mặt, để kể câu chuyện chia ly – mà tình cờ, là đều đã kéo dài 47 năm nay! Nửa vòng trái đất, tuổi tác đã cao, những cuộc ly tán không còn nhiều hi vọng gặp lại…- tất cả những cái đó đều không ngăn cản các gia đình đề nghị với NCHCCCL: hãy bố trí cho họ một chỗ ngồi, một thời lượng đôi ba phút, và giúp họ kể ra những kỷ niệm còn sót lại ngay trong giờ phát sóng trực tiếp.

Ông André Menras một người Pháp sang Việt Nam dạy học những năm 1970 nhờ chương trình tìm giúp người ân nhân trong NCHCCCL số 04

Chúng tôi luôn có  niềm tin rằng, có tìm thì có thấy, có  lên tiếng – sẽ có lời đáp lại, dù ly tán có xuyên biên giới cũng vậy. Và dù người thân của quý vị có thể ở tận châu lục khác, những cuộc tìm kiếm của NCHCCCL vẫn đang được tiến hành với những “thành tích” mà chúng tôi sẽ đưa tin trong những số sau.

Xin kính mời theo dõi “Như chưa hề có cuộc chia ly…” số 23, trực tiếp trên VTV1, VTV4 và VTV9, bắt đầu lúc 21h00, tối thứ Sáu, ngày 2/10/2009.

Trân trọng

 

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *