Truyền hình

NCHCCCL số 20: TRỞ VỀ VỚI MẸ

Ngày phát sóng: 07/04/2009

Cuối Chương trình Trực tiếp NCHCCCL số 19 (tối ngày 20/6/2009), đã xảy ra một tình huống bất ngờ: Đội Tìm kiếm đã tìm ra anh Lại Anh Tuấn, con trai của bà Nguyễn Thị Sánh, rời nhà từ Tây Ninh vào đầu tháng Giêng năm 2001. Thế nhưng, khi người mẹ và người em trai của Tuấn đã có mặt trong trường quay, ekip thực hiện chương trình vẫn chưa thể đưa Tuấn về đoàn tụ. Lý do là Tuấn vốn là nạn nhân chất độc màu da cam thả xuống rừng Tây Ninh những năm 1970. Tuấn không nói được. Và bà con ở ấp Mỹ Phước 2, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp cũng không giải thích được để Tuấn hiểu, rằng mẹ em đi tìm em, rằng em sắp được lên xe, lên thành phố để được gặp mẹ. Tuấn vác balô đi làm thuê đâu đó.

NCHCCCL đã chờ đến phút cuối cùng, trước khi chương trình bắt đầu, phải quyết định thay đổi kịch bản. Thay vì một cuộc đoàn tụ sau 9 năm lưu lạc của Tuấn và 9 năm ròng đi tìm con của cô Sánh, chúng tôi đành thông tin về một cuộc tìm kiếm nối tiếp, với sự tham gia của bà con cô bác trong ấp Mỹ Phước, đặc biệt là của chú Phạm huy Hoàng, công an viên của ấp.

Chúng tôi mắc nợ một cuộc đoàn tụ. Vậy NCHCCCL số 20 có trả xong món nợ này không? Chắc chắn là có!

Kính mời quý vị theo dõi Như chưa hề có cuộc chia ly… số 20, trực tiếp trên VTV1, VTV4, VTV9, vào lúc 20:00 – 21:00, thứ Bảy, 4/7/2009.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *