Truyền hình

NCHCCCL số 34: GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Ngày phát sóng: 09/04/2010

Tối thứ Bảy này, ngày 4/9/2010, NCHCCCL sẽ giới thiệu một giấc mơ đã thành hiện thực tại Campuchia. Giữa tháng 8 vừa qua, kênh truyền hình BayonTV đã phát talkshow đầu tiên của Chương trình “It’s not a Dream” – “Không phải là giấc mơ”. Hai nửa gia đình người Khmer đã được đoàn tụ, sau 13 năm ly tán – đó là kết quả đầu tiên của sự hợp tác giữa MetFone, hãng viễn thông Việt Nam, với kênh truyền hình có truyền thống hoạt động nhân đạo BayonTV, với format và sự hỗ trợ của “Như chưa hề có cuộc chia ly…”. Đây là lần đầu tiên một chương trình truyền hình của Việt Nam được “xuất khẩu công nghệ” sang nước bạn. Hơn thế nữa, NCHCCCL vốn đã không chỉ là một chương trình truyền hình. Nên khi talkshow đầu tiên “Không phải là giấc mơ” ra mắt, là NCHCCCL đã cùng MetFone và BayonTV triển khai được một đội ngũ tìm kiếm, xử lý thông tin, cũng như ekip thực hiện truyền hình ăn ý để bắt đầu sự nghiệp đoàn tụ người thân ở một đất nước chi ly còn nhiều hơn Việt Nam ta, mà cũng chưa hề có 1 hoạt động nhân đạo nào trong lĩnh vực này.

Và sẽ có giấc mơ nữa thành hiện thực, với câu chuyện thật thân thương về những con người chất phác, giàu tình cảm, dù nghèo dù khó nhưng vẫn lạc quan. Lạc quan để mong một ngày gặp lại ruột thịt.NCHCCCL là hoạt động giúp đỡ những gia cảnh ly tán tìm lại thân nhân, hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Chúng tôi đã rất cảnh giác với bất cứ hoạt động mạo danh nào, ví du như lấy tên của chương trình để quyên góp, hay lấy tiền của người đăng ký hay người được tìm ra,… Tuy nhiên, thật may mắn, chưa một lần nào NCHCCCL bị mượn danh trục lợi, trước hết là nhờ khán giả đều đã biết tính chất của chương trình, và biết những người thực hiện chương trình. Trong NCHCCCL số 34 này, khán giả sẽ gặp 8 gia đình đang đi tìm con, em, anh, chị, mà vì đãng tin rộng rãi trên mạng Internet trước khi đến với NCHCCCL, nhưng vấn đề ở chỗ những chỉ dẫn để liên lạc với gia đình đi tìm đã dẫn đường một kẻ tham lam “trục lợi trên nỗi đau chia ly”. Kẻ này luôn rất ngại khi nghe tin các gia đình đã nhờ NCHCCCL tìm kiếm giúp, vì NCHCCCL đã cảnh tỉnh người này ngay từ vụ đầu tiên. Báo Tuổi Trẻ đã giúp NCHCCCL khám phá người này là ai. Hai bài báo không những chỉ hấp dẫn, mà còn rất mạnh để ngăn chặn những ý đồ vụ lợi.

Từ NCHCCCL số 34 này, thêm một người song hành thân thiết nữa bắt đầu góp tay hỗ trợ những hoàn cảnh chia ly. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) sẽ có những món quá, là những cuốn sổ tiết kiệm, tặng cho những ai đang cần đến nó nhất, để bù đắp một phần cho những chông chênh mà họ đã chịu đựng, giúp khởi động một cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc sau ngày đoàn tụ.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *