Truyền hình

NCHCCCL số 54: BÍ QUYẾT CỦA ĐỘI TÌM KIẾM

Ngày phát sóng: 05-05-2012

Song song với những cuộc đoàn tụ diễn ra tại trường quay, mà khán giả truyền hình được cùng chia sẻ trong các giờ truyền hình trực tiếp, có khá nhiều cuộc tìm nhau xúc động và viên mãn, do chính những người thất lạc tiến hành, với sự hỗ trợ “kỹ thuật” từ Đội Tìm kiếm Sài Gòn Buổi Sáng.

Phải nói rằng, những chuyện thú vị nhất, sinh động nhất và…gây cấn nhất của Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL), chính là hành trình tìm kiếm. Khác với hình dung của nhiều khán giả, cuộc tìm kiếm thường diễn ra rất lâu trong đầu các đội viên tìm kiếm và trên bàn thảo luận, trước khi các giả thiết được “thử” từ xa. Những cuộc tìm tòi tại thực địa chỉ diễn ra khi chúng tôi cảm thấy chắc về độ chính xác đến 90 hoặc… 100%.

Trong NCHCCCL số 54 này, chúng tôi dành nhiều thời gian để kể lại quá trình suy diễn, qua đó tranh thủ phổ biến vài cách loại suy rất có ích cho những người chủ động đi tìm người thân.

Đặc biệt, một cuộc tìm kiếm của NCHCCCL đã lôi cuốn cả tờ báo phổ biến nhất ở Thái Lan — Nhật báo Thai Rath, cùng vào cuộc. Mà lại là trong 1 đề tài nhạy cảm đối với Vương quốc theo Phật giáo này. Đối với NCHCCCL, việc đi tìm một đứa trẻ gần 30 năm trước đã bị hải tặc Thái Lan bắt đi, hẳn là quá khó. Nếu như không có sự quyết liệt đi tìm của gia đình, nếu không thu hút được nhiều người giúp đỡ, trong đó có các biên tập viên báo Thai Rath, thì có lẽ NCHCCCL còn chưa xử lý tới bộ hồ sơ đau buồn này. Dù kết quả đến giờ này còn chưa biết, thì kinh nghiệm về việc lôi cuốn nhiều người cùng tham gia vào việc thiện, luôn là một bí quyết rất muốn chia sẻ của NCHCCCL.

NCHCCCL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *