Thông báo

Xin từ chối tiếp nhận đăng ký tìm người thân có yếu tố khúc mắt gia đình

Ngày đăng: 01/12/2017 | Lượt xem: 1676

Giai đoạn này Như chưa hề có cuộc chia ly nhận khá nhiều thư nhờ tìm người ruột thịt có yếu tố khúc mắc gia đình. Cha có gia đình mới, rời đi nơi khác và không quay lại thăm con ở quê. Chị lấy chồng không được cha mẹ đồng ý, rồi bặt tin luôn. Con trai lên thành phố học đại học rồi không thấy về nhà mà nghe thấy tin là về nhà bạn…. Thời gian chia ly khoảng 5-7 năm.

Để những bạn đăng ký đừng kỳ vọng vào Chương trình, chúng tôi xin nói ngay là NCHCCCL vô tích sự không thể giúp đỡ những trường hợp như vậy. Chúng tôi có chuyên môn tìm kiếm, nhưng lại chẳng thể trở thành những chuyên gia hòa giải mâu thuẫn gia đình. Để thuyết phục người cha nghĩ đến con, con nghĩ đến mẹ,… đã có các hội đoàn, các nhà hoạt động xã hội, các nhà giáo dục đó. Việc này cần kiến thức cao lắm (nên nếu non tay là sự can thiệp thành thô bạo ngay).

Nhưng đúng nhất, chỉ có những người cùng dòng máu, cha mẹ, anh chị em,… mới có thể thuyết phục nhau bằng trái tim. Hơn ai hết, người trong gia đình biết manh mối, tâm lý của người đi xa, và biết rõ hố sâu ngăn cách cụ thể là gì.

Một khi gia đình vẫn ở nguyên chỗ cũ, thì không có gì ngăn cản được một người trưởng thành, khỏe mạnh, trở về. Khi sợi dây tình cảm đủ mạnh, họ sẽ tự động trở về.

Như chị là sướng nhất

Do vậy, NCHCCCL dù rất thông cảm, nhưng xin từ chối không nhận tìm kiếm giúp những trường hợp như trên. Chúng tôi không dám và không muốn can thiệp vào chuyện nội bộ của “tế bào xã hội”, mà mong được giành hết thời gian cho những trường hợp vì biến cố mà người thân xa nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *