Thông báo

Về chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”

Ngày đăng: 07/11/2007 | Lượt xem: 1391

Như chưa hề có cuộc chia ly…"  hướng đến một chương trình thiết thực để kết nối cộng đồng, những con người tình nguyện khắp mọi miền tổ quốc hay xa xứ nhằm tìm kiếm và chia sẻ thông tin. Những thông tin, dù là nhỏ nhất, cũng có thể mở ra những hy vọng mới cho một cuộc tìm kiếm đang đi vào ngõ cụt.

Buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau… Những xúc cảm của cuộc sống đã ít nhiều đến trong cuộc đời mỗi con người. Những khoảnh khắc đó sẽ đi qua, nhưng ký ức thì sẽ ở lại trong tâm trí.

Hiện diện trong những khoảnh khắc ấy là những con người thật, những sự vật thật. Dù không muốn nhưng có thể một lúc nào đó, họ sẽ đi ra khỏi cuộc đời bạn. Tìm lại được những con người ấy, được nhìn lại những khuôn mặt ấy là điều mà bất cứ ai khi phải chia ly đều hy vọng và chờ đợi.

Việt Nam, một đất nước đã hứng chịu nhiều mất mát trong chiến tranh. 32 năm thống nhất, nhưng không phải tất cả những con người chia ly trong thời chiến đều đã được đoàn tụ. Và, nhiều người vẫn sống trong đợi mong, có thể đó là hy vọng gặp lại người thân mất tích, một ân nhân đã cưu mang mình trong những năm tháng khó khăn, hay lãng mạn hơn là gặp lại người tình cũ do chiến tranh mà chưa tìm về được với nhau.

"Như chưa hề có cuộc chia ly…"  ra đời với nhằm “hiện thực” những hy vọng đó. Nhưng, chương trình không chỉ là nơi hội ngộ, đoàn tụ của những con người xa cách khao khát tìm về nhau. "Như chưa hề có cuộc chia ly…" sẽ đưa bạn trở lại với những nơi đã lưu giữ một phần ký ức của cuộc đời bạn để biết những đổi thay, những gì đã diễn ra trên mảnh đất ngày xưa ấy.

Một ý tưởng nhân văn nhằm tìm lại một phần ký ức trong cuộc đời mỗi con người. Bất cứ ai đã từng trải qua cuộc chia ly đều có thể là nhân vật chính của chương trình. Những người đầy tâm huyết như Biên tập viên Thu Uyên, Đạo diễn – NSƯT Bùi An Ninh và các chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm luôn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện chia ly đầy xúc động của tất cả mọi người.

"Như chưa hề có cuộc chia ly…"  hướng đến một chương trình thiết thực để kết nối cộng đồng, những con người tình nguyện khắp mọi miền tổ quốc hay xa xứ nhằm tìm kiếm và chia sẻ thông tin. Những thông tin, dù là nhỏ nhất, cũng có thể mở ra những hy vọng mới cho một cuộc tìm kiếm đang đi vào ngõ cụt.

Với việc sử dụng và khai thác các phương tiện thông tin đại chúng cùng một lúc như truyền hình, báo chí, website, hotline, radio… và bằng việc liên kết, tác hợp xuyên biên giới cùng với tính nhân văn của chương trình, "Như chưa hề có cuộc chia ly…"  hứa hẹn sẽ tạo nên một chương trình của cả xã hội.

"Như chưa hề có cuộc chia ly…"  được thiết kế trên nền Talkshow với hai người dẫn, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào lúc 19h ngày thứ 7 đầu tiên của mỗi tháng. Và như vậy, thông tin phản hồi từ khắp mọi nơi trong khi chương trình đang diễn ra sẽ tạo cho chương trình hội ngộ thêm những khoảnh khắc bất ngờ và thú vị. Số đầu tiên dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 1.12 sắp tới.

Website www.haylentieng.vn và đường dây nóng (08) 2647777 cũng như email [email protected] của chương trình đã sẵn sàng tiếp nhận những câu chuyện chia ly cảm động, những thông tin tìm người thân thất lạc trong mọi hoàn cảnh… Và, tất nhiên là cả những thông tin về những số phận bị ly tán mà bạn tình cờ biết đến, với lòng cảm thông của mình khán giả cũng có thể thông báo về cho chương trình.

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *