Thông báo

Tìm ông Đoàn Văn Hảo đi lạc từ Nha Trang

Ngày đăng: 28/09/2017 | Lượt xem: 1047

Người trong hình là ông ĐOÀN VĂN HẢO, sinh năm 1972, tại Quảng Bình, đi lạc tại NHA TRANG, vào ngày 21/07/2017.
Ông cao khoảng 1m65, đầu hơi hói, gầy, dáng đi khập khiễng. Ông Hảo mắc bệnh tâm thần, ít nói, và nói giọng Quảng Bình khó nghe.

Ảnh ông Hảo

Những ai đã thấy ông HẢO đang lang thang tại KHÁNH HÒA, PHAN RANG hay NINH THUẬN,… làm ơn thông báo cho Tổng đài Như chưa hề có cuộc chia ly 028 6264 7777, hoặc Linh (01682959669)! Một người khuyết tật như ông, không thể sống lâu ngoài đường chợ!

Xin hãy đọc thư của người cháu ông:

“Ba tôi hiện sống tại Nha Trang, Khánh Hòa. Gia đình tôi còn họ nội hiện sống tại quê Quãng Bình. Bà nội tôi cả đời vất vả, nay đã gần đất xa trời nhưng vẫn không yên tâm cho chú tôi là Đoàn Văn Hảo, sinh năm 1972, tại Quãng Bình. Năm lên mười tám, chú phát bệnh tâm thần và sống trong củi gần hai mươi năm. Sau đó, bệnh tình chuyển biến tốt nên mọi người đưa chú ra ngoài giúp đỡ nội tôi đồng áng.

Chú luôn có suy nghĩ muốn kiếm tiền, cưới vợ. Ước mơ nhỏ bé của người chú tâm thần hơn nửa đời người ai nghe cũng chạnh lòng. Rồi chú khăng khăng đòi vào Nam kiếm việc, Nhân lúc mẹ tôi về quê, không đành lòng, mẹ tôi đã đưa chú tôi vào Nha Trang, vừa chăm sóc chú đỡ cho bà nội, vừa cho chú đi chơi xa biết đây đó thỏa tâm nguyện. Thời gian đầu, vì thể trạng chú yếu, nói chuyện khó khăn, nên không thể kiếm việc cho chú. Ba mẹ tôi đành nhờ chú giúp những công việc như bò nghé, cắt cỏ.

Được một thời gian, thì cái điều không mong muốn xảy xa. Chú đi xa và bị lạc! Gia đình lập tức đi tìm nhưng vô phước không tìm đúng vị trí chú đi. Thời gian cứ trôi qua dần, các thành viên trong nhà đi tìm cả sáng đến tối nhưng đều không có kết quả. Điều đáng lo là chú không thể nhớ đường và giao tiếp rất khó khăn. Chú không thể kiếm đồ ăn và thức uống như một người tỉnh táo! Mỗi ngày trôi qua là một cực hình với các thành viên trong gia đình tôi.

Chưa tìm thấy chú, gia đình tôi nợ bà Nội một đứa con. Không tìm thấy chú, chúng tôi mang nợ một mạng người. Chúng tôi luôn mong chú chiến đấu từng ngày để kiếm miếng ăn đến khi gia đình tìm thấy!

Tìm một người bình thường đã khó khăn, tìm một người không có khả năng sinh tồn lại là một cuộc tìm kiếm nước mắt. Bà nội tôi ở quê đã không ăn, nước mắt dài tròng. Đã ở tuổi hiếm gặp, gia đình chúng tôi không muốn bà không nhắm mắt khi ra đi.

Tôi và gia đình, xin mọi người hãy chia sẻ, chúng tôi đang chạy đua với thời gian. HÃY GIÚP CHÚNG TÔI BẰNG VIỆC CHIA SẺ THÔNG TIN VÀ HÌNH CHÚ! Gia đình chúng tôi xin cám ơn.

Thông tin gia đình được biết, chú đi về hướng Nam, đã có người thấy chú tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Lần gần nhất, có người thấy chú ở mỏ đá Mỹ Thanh, Cam Thịnh, có thể hướng về Phan Rang, Ninh Thuận. CHÚ ĐÃ CÓ RÂU DÀI.”

Xin ghi lại số điện thoại để bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến ông HẢO, từ ngày 21/7 trở lại đây, làm ơn hãy gọi:
Tổng đài Như chưa hề có cuộc chia ly 028 6264 7777, hoặc Linh (01682959669)!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *