Thông báo

TCBC: Ra mắt chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”

Ngày đăng: 14/11/2007 | Lượt xem: 1266

Chương trình đoàn tụ thân nhân và tác thành các cuộc gặp gỡ mang tính nhân đạo.
Phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, vào lúc 20h00-21h00 thứ Bảy đầu tiên của tháng.
Là thành phần của Dự án xã hội liên truyền thông (Đài-Báo-Website-Hotline-Cộng đồng)

Trên thế giới, theo thống kê trung bình cứ 300 người, có một người đang được người thân tìm kiếm. Hầu hết, mỗi người đều có một ai đó là ân nhân hoặc là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình, mà mình mong gặp lại… Đối với những đất nước trải qua nhiều biến động lịch sử và đang trên đà phát triển như nước ta, tỷ lệ này còn cao hơn nhiều.

Đã từ lâu, Đài Truyền hình Việt Nam tâm huyết một chương trình nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho những người chịu cảnh chia ly và niềm vui cho những người mong gặp lại ân nhân, bạn bè,… Chỉ sau khi VTV liên kết được một lực lượng đông đảo những đơn vị cùng tâm huyết, là Công ty Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng (SGBS), Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (VIETTEL), cùng một loạt các đơn vị hỗ trợ khác là Báo THANH NIÊN, Công ty VINAGAME, Hãng phim Thanh Niên và nhiều đơn vị báo chí khác; ý tưởng này mới khả thi. Và ngày 1/12/2007 này, "Như chưa hề có cuộc chia ly…”  sẽ ra mắt khán giả số đầu tiên, vào lúc 20h đến 21h trên sóng VTV1.

Chương trình đầu tiên này sẽ thể hiện kết quả hoạt động của Đội tìm kiếm của SGBS: 3 cuộc đoàn tụ và nhiều cuộc tìm kiếm đang được thực hiện. Những câu chuyện xúc động về số phận của những con người và những gia đình, những câu chuyện dễ thương khi tìm về kỷ niệm tuổi thơ; có những đề nghị kiếm tìm rất nhân văn khiến khán giả mỉm cười và nhiều thông báo tìm kiếm khi đã gần như tuyệt vọng và chỉ còn cách nhờ vào cộng đồng chỉ mách…

“Như chưa hề có cuộc chia ly…”  là chương trình phát sóng trực tiếp, khán giả có thể gọi điện trực tiếp vào số (08) 264 7777 hoặc điền thông tin vào website www.haylentieng.vn, để “lên tiếng” nếu khán giả là người được tìm hoặc biết về trường hợp đang được đăng tìm. Tổng đài (08) 264 7777 hoạt động trong giờ hành chính kể từ ngày chương trình lên sóng. Ngoài Tổng đài và website chính thức của chương trình, còn có nhiều đơn vị truyền thông và nhiều cá nhân tình nguyện chia sẻ việc làm nhân đạo này cùng VTV và SGBS, làm cho diện đưa tin càng rộng, khả năng kết nối đoàn tụ sẽ ngày càng cao.

Mong muốn của VTV cùng các đối tác là tạo ra được một chương trình truyền hình thực sự hấp dẫn, xúc động, có sức cuốn hút nhờ giá trị nhân đạo cao; thể hiện và kích thích khát vọng ấm áp tình người của cộng đồng chúng ta và thắp sáng niềm tin về những điều tốt đẹp, cao quý trong cuộc sống; giúp hàn gắn những vết thương do hoàn cảnh lịch sử để lại, cũng như những trớ trêu khác trong cuộc sống.

Chương trình mở rộng cho sự hợp tác của các báo, đài, do diện lan tỏa càng lớn, cơ hội để tất cả chúng ta cùng tác hợp thành công các cuộc đoàn tụ càng cao, làm cho cộng đồng chúng ta được ấm áp và nhân ái hơn.

Mục đích “Như chưa hề có cuộc chia ly…”  là giúp cho những người có người thân thiết đã ly tán được gặp lại nhau, thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng. Bằng mạng lưới thông tin đa phương tiện phổ cập rộng khắp và bằng sự hỗ trợ tìm kiếm của một bộ phận chuyên trách, Dự án sẽ giúp giúp đoàn tụ những trường hợp có thể tìm kiếm được, tác hợp những cuộc gặp gỡ mang giá trị tinh thần cho khán giả. Đó là những trường hợp ly tán trong sinh kế, do chiến tranh, di chuyển, trong những hoàn cảnh khách quan hay chủ quan khác, và những nhu cầu gặp gỡ nhân đạo bất ngờ khác. Tất cả được diễn ra trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia trong buổi tối thứ Bảy, một tháng một lần.

Chương trình live “Như chưa hề có cuộc chia ly…”  do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM và Cty Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng tổ chức sản xuất, Tổng công ty Viễn thông Quân đội VIETTEL tài trợ.

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *