Báo chí Hoạt động Thông báo

RA MẮT KHÔNG KHÓC – PHIÊN BẢN GIỚI HẠN CỦA NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

Ngày đăng: 17/10/2020 | Lượt xem: 1826

RA MẮT KHÔNG KHÓC – PHIÊN BẢN GIỚI HẠN CỦA NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

NCHCCCL CHÍNH THỨC CÓ ỨNG DỤNG RIÊNG

Quý anh vị thân mến,

Vào những ngày đầu tháng 6/2020, hoạt động thiện nguyện Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (viết tắt là NCHCCCL) thông báo dừng hoạt động vì lý do hết nguồn kinh phí thực hiện. Hơn một tháng sau đó, cộng đồng thật sự “dậy sóng” trước quyết định này của chúng tôi, và chính cộng đồng đã chung tay giữ lại NCHCCCL.

Chúng tôi xin thuật lại những diễn biến chính của quá trình “giải cứu” NCHCCCL trong mùa hè vừa qua. Cụ thể như sau:

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều lên tiếng về NCHCCCL trong một talkshow của những đồng nghiệp tại Vietnamnet. Ngay sau đó, thông tin về việc dừng lại của NCHCCCL lan tỏa đến mọi ngóc ngách. Và ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của mình đã hành động với số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho NCHCCCL. Sau nghĩa cử của Tuấn, cộng đồng cũng bày tỏ mong muốn góp sức, và các đồng nghiệp tại Vietnamnet đã đứng ra kêu gọi một đợt quyên góp trên diện rộng, con số mang về là gần 400 triệu đồng tính đến nay. Tiếp theo đó, NCHCCCL nhận được một sự ủng hộ của một mạnh thường quân trong 3 tháng liên tiếp, mỗi tháng 100 triệu đồng.

Trong những ngày ấm áp đấy, chúng tôi nhận được đề nghị bảo trợ của tập đoàn công nghệ Appfast. Các chuyên gia của Appfast tình nguyện giúp cho NCHCCCL có được một ứng dụng với nhiều tính năng mà từ lâu chúng tôi mong có được.

Series talkshow KHÔNG KHÓC, chúng tôi gọi là phiên bản giới hạn của NCHCCCL, cũng đã được thực hiện trong khoảng thời gian này. Ở các số của KHÔNG KHÓC, chúng tôi mời đến những khách mời đặc biệt, họ là doanh nhân, siêu mẫu, Kols,..v.v.. Họ xuất hiện để trải nghiệm cảm xúc khi cùng NCHCCCL xem lại những câu chuyện hay nhất trong suốt 13 năm hành trình. Đến với Không Khóc, họ bộc lộ những cảm xúc, câu chuyện mà chưa từng được kể của cá nhân họ. Qua đó, truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Danh sách khách mời của series KHÔNG KHÓC bao gồm (quý vị có thể nhìn thấy trong Official Trailer): NSND Kim Cương, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, ca sỹ Hoàng Thùy Linh, Vlogger Giang Ơi, Influencer Bảo Suzu, MC Dustin Nguyễn, VJ Thùy Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Huy cùng các doanh nhân Đỗ Quốc Hiệp (nhà sáng lập YAN TV), Thanh Nhàn (CEO Appfast), Bảo Hoàng (CEO Unicorp).

Cũng từ series này, NCHCCCL chính thức giới thiệu đến cộng đồng một ứng dụng cùng tên. Đây sẽ là nơi tổng hợp hết những tính năng cần thiết cho NCHCCCL trong thời gian tới. Trong đó bao gồm các tính năng chính: xem video, đăng ký tìm kiếm và ủng hộ trực tiếp (donation).

Với tính năng ủng hộ trực tiếp, các khán giả của NCHCCCL và KHÔNG KHÓC có thể tiếp sức cho chúng tôi chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Trong thời điểm khó khăn của những tháng trước, có nhiều khán giả nhắn cho chúng tôi rằng họ muốn tiếp sức cho chúng tôi 10 nghìn, 20 nghìn,..v..v…những tâm tình như thế thật sự khiến chúng tôi giật mình. Rằng chúng tôi cần phải mở lòng để NCHCCCL đón nhận hết những tấm lòng của cộng đồng. Những lá thư, tin nhắn của rất nhiều khán giả đã thôi thúc chúng tôi cùng những người bạn Appfast cho ra đời tính năng này. Trước mắt, chúng tôi chỉ mong quý vị ủng hộ tinh thần cho NCHCCCL bằng cách tải app và sử dụng; giúp chúng tôi một tay lan truyền và giới thiệu cho người thân bạn bè; ai là người trẻ thì có thể giúp chúng tôi cài vào điện thoại của phụ huynh để các cô chú tiện theo dõi các hoạt động của NCHCCCL.

Vì tình hình dịch bệnh trên thế giới phức tạp nên hiện tại APP NCHCCCL mới chỉ có trên store của thiết bị android. Với các thiết bị IOS, quý vị chờ chúng tôi một thời gian ngắn nữa. Chúng tôi sẽ sớm thông báo.

Ứng dụng NCHCCCL sẽ là kênh phát sóng chính thức cho NCHCCCL kể từ số 135 trở đi (chúng tôi sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch trở lại của NCHCCCL ở thông cáo báo chí sau – trước đó chúng tôi dừng lại ở số 134). Sau những khó khăn, chúng tôi chuyển mình sang hình thức mới. Và một trong những cái mới có thể thấy rõ nhất chính là ứng dụng NCHCCCL. Chúng tôi bắt buộc phải thay đổi nhiều thứ để phù hợp với hoàn cảnh mới và xu hướng thời đại. NCHCCCL bước vào một giai đoạn phải thích nghi với những nguồn lực mà mình đang có, phục vụ cộng đồng hết sức có thể.

Series KHÔNG KHÓC như một món quà mà chúng tôi tri ân đến những nỗ lực đóng góp, “giải cứu” NCHCCCL trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn xây dựng một cầu nối cảm xúc đến với cộng đồng trẻ. Cũng với KHÔNG KHÓC, chúng tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng một góc nhìn khác: các cuộc chia ly – đoàn tụ dưới lăng kính của những người nổi tiếng (trên nhiều lĩnh vực).

KHÔNG KHÓC sẽ được phát vào 20h tối thứ 2 hàng tuần trên Ứng dụng NCHCCCL, fanpage và youtube NCHCCCL, bắt đầu từ 19/10 với khách mời đầu tiên – siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *