Thông báo

Phạm Thị Rậu tìm 2 em Phạm Văn Toác và Phạm Thị Thót

Ngày đăng: 22/12/2014 | Lượt xem: 875

Bà Phạm Thị Râu

Bà Phạm Thị Rậu

Trong ảnh là bà Phạm Thị Rậu tha thiết mong tin hai em là Phạm Văn Toác, sinh khoảng năm 1938 và Phạm Thị Thót, sinh khoảng năm 1941. Quê Nam Định.

Hai cụ Phạm Văn Ý và Đoàn Thị Chuột sinh được 4 người con là Rậu, Thìn, Toác và Thót. Năm 1945, khó khăn đói kém, cụ Ý lại bệnh nặng nên cụ Chuột đành đem 4 người con lần lượt đi cho để mong các con có cơ may sống sót. Cụ Chuột cho bà Rậu và bà Thìn ở làng Thanh Da, Thanh Hóa, còn hai người con nhỏ là Toác và Thót thì mang cho ở làng Tỵ. Sau khi cho con không bao lâu thì cụ Chuột cũng qua đời mà không cho biết thông tin gì về các con.

Sau này, bà Rậu tìm về quê thì nghe dì ruột là cụ Ảnh kể lại. Năm 1954, cụ có gặp ông Toát đi chăn trâu ở đầu làng Tỵ. Sau khi nhận ra người nhà, thỉnh thoảng ông Toát cũng ghé thăm. Một lần, ông được mẹ nuôi đưa tới nhà và cho biết ông Toác là con ruột của bà. Kể từ đó, gia đình không thấy ông Toác quay lại nữa. Còn bà Thót thì bặt tin từ ngày được mẹ cho đi làm con nuôi.

Nay bà Rậu đã lớn tuổi, bà rất mong gặp được 2 em để gia đình được đoàn tụ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” hoặc để lại bình luận phía dưới.

– Điện thoại: (08) 6264 7777.

– Email: [email protected] (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *