Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách

Ngày đăng: 07/01/2022 | Lượt xem: 1451

Người cha 83 tuổi, lúc nhớ lúc quên chỉ mong một lần được gặp mặt con gái sau gần 50 năm ly tán đã thành hiện thực. Ông nghẹn ngào gọi con ‘Hải ơi, về với bố đi’ qua cuộc gọi video khiến khán giả không kìm được nước mắt.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách - Ảnh 1.

Ông Vũ Khắc Tích luôn thương nhớ và đi tìm con gái nhưng không gặp – Ảnh chụp màn hình

Ông Vũ Khắc Tích quê Thanh Hóa, năm nay 83 tuổi. Bình thường ông không còn tỉnh táo, chỉ khi con cháu nhắc nguyện vọng cuối cùng muốn gặp lại con gái thất lạc thì ông lại tỉnh.

Trước đây, sau nhiều năm tìm con, có lần ông đi cả tháng trời nhưng vẫn không gặp được con gái, ông buồn, ngồi khóc một mình, khiến con cháu không khỏi xót xa.

Theo lời kể của gia đình, ông Tích và bà Đặng Thị Thân (quê Hà Tĩnh) nên duyên vợ chồng cách đây 60 năm, sinh được 2 người con gái là Vũ Thị Hải và Vũ Thị Lý.

Do điều kiện công tác lúc bấy giờ, ông Tích được cử đi tham gia làm đường Trường Sơn, còn bà Thân đưa 2 con sơ tán nhưng không may gặp trận bom trên đường, cô con gái nhỏ mất.

Khi trở về, ông bà chia tay. Bà Thân lập gia đình cùng một bộ đội miền Nam tập kết, tên Ba Lăng, quê ở Bạc Liêu. Đến ngày thống nhất, bà Thân dẫn con gái theo ông Ba Lăng về Nam.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách - Ảnh 2.

Ông Tích đi thêm bước nữa cùng bà Ngân (phải) – Ảnh chụp màn hình

Còn ông Tích đi thêm bước nữa cùng bà Đoàn Thị Ngân (77 tuổi), rồi sinh 5 người con. Dù có gia đình mới nhưng ông Tích vẫn nhớ thương con, đi tìm nhưng không gặp và nhờ đến chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.

Còn bà Lê Thị Hải (đổi họ theo họ cha dượng, năm nay 58 tuổi), theo mẹ cùng cha dượng về Bạc Liêu sinh sống.

Bà Thân và ông Lăng sinh được 7 người con chung. Ông Lăng mất cách đây 4 năm, bà Thân sống cùng con trai út.

Bà Hải được cha dượng thương như con ruột. Năm 20 tuổi, bà Hải lấy chồng và sinh được 3 người con. Giờ các con đã lớn có cuộc sống riêng. Khi được Như chưa hề có cuộc chia ly liên hệ, bà Hải mừng vì mong muốn được tìm cha nhưng không biết bằng cách nào.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách - Ảnh 3.

Bà Hải (thứ 2, từ phải qua) cùng mẹ là bà Thân và các con cháu – Ảnh chụp màn hình

“Biết cha đi tìm, tôi mong muốn được gặp lại, nhiều đêm thức không ngủ được, mong được gặp cha. Không có ai cho mình cái gì mà sánh bằng việc được gặp cha cả” – bà Hải chia sẻ.

Do dịch bệnh nên cuộc đoàn tụ được kết nối qua cuộc gọi video giữa Cà Mau (nơi bà Hải đang sinh sống) và Thanh Hóa. Nhìn thấy mặt cha, bà Hải không cầm được nước mắt, bật khóc nức nở. Người cha xúc động không nói nên lời, chỉ gọi “Hải ơi, về với bố đi” khiến khán giả xúc động theo.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Xúc động cuộc đoàn tụ của cha con sau 50 năm xa cách - Ảnh 4.

Cuộc đoàn tụ trong nước mắt khiến khán giả xúc động – Ảnh chụp màn hình

Bà Hải xúc động: “Gặp được cha, tôi rất mừng nhưng cảm thấy tủi thân, chỉ mong sao sớm hết dịch để có thể ra Bắc gặp cha”.

Sau cuộc trò chuyện với những người thân, bà Hải xin được hôn cha qua màn hình vì quá thương nhớ. Một nụ hôn sau gần 50 năm xa cách vẫn còn chờ đến ngày được trọn vẹn.

Trong tháng 12-2021, Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra 4 trường hợp thất lạc. Tháng qua, ê kíp cũng đã xử lý 990 thông tin đầu vào; xử lý thông tin, xác minh ban đầu và lập 86 hồ sơ mới.

Tính đến tháng 12-2021, chiến dịch Ổ bánh mì nối thân thương có 3.248 người tham gia.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-xuc-dong-cuoc-doan-tu-cua-cha-con-sau-50-nam-xa-cach-20220103211350036.htm?fbclid=IwAR013jOybrWrhaR0AvMealVZ6i0QSbXBSPZ5eIvv54-eBusetIZqBzEAgpQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *