Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly tìm được mẹ cho anh Trắng sau 40 năm cách biệt

Ngày đăng: 06/04/2021 | Lượt xem: 1164

Như chưa hề có cuộc chia ly số 140 diễn ra tối 5-4 với câu chuyện xúc động về tình cảm mẹ con và tình chị em sau một thời gian dài thất lạc đã tìm được hơi ấm tình thân. NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Kỳ Phương đã đồng hành cùng chương trình.

Như chưa hề có cuộc chia ly tìm được mẹ cho anh Trắng sau 40 năm cách biệt - Ảnh 1.
Niềm hạnh phúc của anh Trắng tìm lại mẹ sau 40 năm dài đằng đẵng – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Là những khán giả trung thành của Như chưa hề có cuộc chia ly, NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Kỳ Phương, MC Thùy Minh… đã đồng hành cùng chương trình lần này trực tiếp tại trường quay, chia sẻ câu chuyện tìm người thân của những mảnh đời không may lạc mất người thân, con xa mẹ, em xa chị mà hơn 40 năm trời họ mới tìm thấy được nhau.

Hành trình 40 năm tìm mẹ

Câu chuyện của anh Nguyễn Thanh Trắng khiến người nghe không khỏi xúc động. Khi còn là đứa bé 5-6 tuổi, trong một lần theo cha lên TP.HCM, anh đã bị thất lạc.

Từ quận 11, anh đi tìm mãi đến huyện Nhà Bè nhưng cũng không gặp được người thân. Anh Trắng được một gia đình nhận nuôi. Gia đình người ấy cũng không mấy khá giả, bà có sáu người con, dù vậy thấy xót hoàn cảnh của Trắng nên bà vẫn nhận nuôi.

Một người bà con khác trong xóm không có con nên cũng muốn nhận Trắng về. Mong Trắng có cuộc sống tốt hơn nên người mẹ nuôi nói trên đã cho Trắng để người bà con kia nuôi. Tuy nhiên, ở cùng xóm, hằng ngày gặp lại Trắng, thấy Trắng khóc quá nên người mẹ nuôi lại đón về, nuôi nấng.

Suốt thời gian qua, đi đến đâu anh Trắng cũng chia sẻ hoàn cảnh của mình để mong tìm được người thân nhưng tất cả đều vô vọng. Giờ đây, anh Trắng đã cưới vợ và có hai con.

Trong khi đó, mẹ ruột của anh và các chị đi khắp nơi tìm kiếm nhưng cũng không gặp. Những tưởng họ sẽ không bao giờ gặp lại nhưng nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly, người mẹ luôn cảm thấy mình có lỗi đã tìm được hơi ấm tình thân sau hơn 40 năm trời thất lạc. 

Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên khuôn mặt già nua của người mẹ phút giây hội ngộ.

Nghệ sĩ Hồng Vân, khán giả cũng không khỏi nghẹn ngào trước cuộc trùng phùng đầy xúc động.

Như chưa hề có cuộc chia ly tìm được mẹ cho anh Trắng sau 40 năm cách biệt - Ảnh 2.
Đại gia đình của anh Trắng trùng phùng trong hạnh phúc – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phát động chiến dịch ‘Bánh mì nối thân thương’

Điều đặc biệt của chương trình số này là Như chưa hề có cuộc chia ly phát động chiến dịch “Bánh mì nối thân thương”.

Nhà báo Thu Uyên cho biết chiến dịch “Bánh mì nối thân thương” nhằm kêu gọi sự đóng góp của mọi người trên ví điện tử MoMo. Từ đó, có nguồn tài chính ổn định để duy trì hoạt động tìm kiếm người thất lạc.

Sở dĩ chiến dịch mang tên “Bánh mì nối thân thương” là người tham gia sẽ ủng hộ với mức tương đương một ổ bánh mì, 20.000 đồng.

Chiến dịch kêu gọi 30.000 người tham gia ủng hộ cho Như chưa hề có cuộc chia ly, sử dụng tính năng “subscription – trích ủng hộ tự động” trên nền tảng ví MoMo. Theo đó, khi tham gia ủng hộ, mỗi tháng ví MoMo sẽ trích tự động 20.000 đồng trong 12 tháng.

Nếu chiến dịch này được 30.000 người tham gia sẽ giúp cho Như chưa hề có cuộc chia ly ổn định trong một năm kế tiếp, để tiếp tục thực hiện các cuộc tìm kiếm người thất lạc.

Như chưa hề có cuộc chia ly tìm được mẹ cho anh Trắng sau 40 năm cách biệt - Ảnh 3.
NSND Hồng Vân không giấu được xúc động khi tham gia ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ – Ảnh: PHƯƠNG NAM

“Với chiến dịch này, một tháng chỉ góp 20.000 đồng, Vân nghĩ không chỉ có người lớn mà cả trẻ em cũng tham gia nữa, bởi hoạt động này ý nghĩa và nằm trong tầm tay các em.

Vân chắc chắn sẽ là người đồng hành với Như chưa hề có cuộc chia ly bằng cả tinh thần và vật chất. Vân mong mọi người ủng hộ”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-tim-duoc-me-cho-anh-trang-sau-40-nam-cach-biet-20210405192006874.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *