Thông báo

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY số 113

Ngày đăng: 08/12/2017 | Lượt xem: 2939

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY số 113
“Cho con đi để con được sống tốt hơn”
Phát sóng trực tiếp 20:05 – 21:05 trên VTV1
Tối mai, thứ Bảy, 9/12/2017

Cuối cùng, tôi đã hiểu được nhân vật của mình!

Chị ra điều kiện lặt vặt với chúng tôi về xe cộ đi lại, chẳng qua là để tỏ ra chị không thiết tha gì nhiều với cuộc đoàn tụ. Chị phát tín hiệu khó dễ ấy không phải cho chúng tôi, càng không phải cho người ba mà chị chưa từng gặp mặt. Mà hình như là để các em và mẹ nuôi yên lòng?

Tôi đã hiểu, và thấy phục chị hơn. Tình cảm của chị sâu sắc thế, mà sao các em và mẹ lại sợ nhỡ chị bỏ họ lại và đi theo tiếng gọi của huyết thống thôi? Các em và con trai chị sợ vậy nên hù, đi ra ngoài (chắc ngoài phạm vi xã?) là người ta bắt mổ lấy nội tạng đó! Đừng đi! Ông ngoại muốn tìm thì xuống đây mà tìm nè!…

Có lẽ tôi chưa được gặp người mẹ nuôi nào mà thương con như bà. Cũng chưa gặp nhiều người con ngoan hiền như chị ấy! Nghe mẹ mà lấy chồng, mẹ thấy chị khổ bảo bỏ, cũng nghe. Thỉnh thoảng chị nghĩ đến nguồn cội, các dì bảo mẹ ruột sinh chị ra trong rừng (chiến khu) là mất. Chị âm thầm làm giỗ mẹ. Chị không bao giờ hỏi mẹ nuôi thêm một thông tin gì, sợ mẹ tủi.

Giờ tới hỏi chị, chị sẽ hỏi ba điều gì, chị đáp: “Hỏi ba xem con có đúng là con của ba không?”, rồi chị mếu máo: “Chị sẽ hỏi coi mẹ chết á, hồi đó chết bao nhiêu, lúc nào ấy. Chị cũng có giỗ mà chị không biết!…”

Những ai đang yêu thương đứa con nuôi của mình, hãy tin tình thương của mình không bao uổng phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *