Thông báo

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY số 112 – “ĐỒNG HÀNH”

Ngày đăng: 24/10/2017 | Lượt xem: 6056

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY số 112
Phát sóng trực tiếp trên VTV1
20:05 – 21:05, Chủ Nhật, 5/11/2017
“ĐỒNG HÀNH”

Sau 3 tháng tạm ngưng phát sóng để tìm người đồng hành, chúng tôi hồi hộp gặp lại khán giả của NCHCCCL trong chương trình số 112. Có quá nhiều chuyện để kể, nhiều việc đã làm cũng muốn được nói, nhưng ngay lúc này, chúng tôi muốn đưa ra bức ảnh này. Nó là 1 trong 4 câu chuyện chia ly – đoàn tụ sẽ được kể trong NCHCCCL số 112.

Ảnh 4 mẹ con

Bốn mẹ con bị gậy.
Họ chụp bức ảnh này ở đâu? Để làm gì?
Từng có ai trên đời này, đi cầu thực mà còn chụp ảnh hay không?
Tấm ảnh như thế này, được tô màu, chúng tôi tìm thấy trong căn nhà trống trơn của 1 người phụ nữ, chính là đứa bé gái lớn nhất, đứng bên cạnh mẹ, mỉm cười. Đi đâu, làm gì, có quan trọng gì đâu nếu bên cạnh là mẹ. Nên cô bé vẫn cười. Nhưng, chỉ vài năm sau lúc chụp tấm ảnh này, mẹ mất, cô bé – lớn nhất, dẫn 2 em đi ăn xin để tìm ba và anh chị.

CÓ AI GIÚP HỌ KHÔNG?
Không!
Hơn ba chục năm, họ vẫn bơ vơ, thấp cổ bé họng, lấy chồng rồi phải bỏ vì bị bôi bác là “đồ trôi sông lạc chợ”…

Tối 5/11 tới, họ gặp lại nhau. Có thể được 8 người. Chúng tôi đang cố gắng đi từng nơi để kéo từng người về cho đủ, vì họ vẫn tha phương làm mướn và đi tìm nhau. Họ chính trực, hiền lành và không dám hi vọng gì.

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY làm được cho họ việc này, là phải có những người đồng hành. Trong hai số, tháng 11 này và tháng 12/ 2017, Hãng Bảo hiểm Nhân thọ PRUDENTIAL đồng hành cùng chúng tôi, tạo cho chúng tôi điều kiện vật chất đủ để tiến hành tìm kiếm, kết nối, đưa đón những người vừa được tìm thấy về gặp gia đình. 2 tháng, là hoàn thành được 15 – 25 cuộc tìm kiếm, đại đa số sẽ đủ điều kiện đoàn tụ. Họ, cũng như cô bé từng mỉm cười trong tấm hình này – sẽ có niềm hạnh phúc mà họ không dám tin là có thực.

Nếu chúng ta không đồng hành vì họ, không một ai sẽ dành thời gian để lắng nghe chuyện của họ, để tìm kiếm cho họ cả. Vì họ mà chúng tôi vẫn cố gắng! Nếu không làm, sẽ tự thấy mình ích kỷ biết bao!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *