Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán

Ngày đăng: 07/06/2022 | Lượt xem: 928

Gần 50 năm ly tán là ngần ấy thời gian, ông Đỗ Hồng Thái (TP.HCM) hờn trách người cha quá cố vì cho rằng ông đã gây ra cuộc ly tán, khiến anh, chị, em chia rẽ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán - Ảnh 1.
Phút giây đoàn tụ của đại gia đình bà Đỗ Thị Thu Thủy

Tối 6-6, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 153 mang chủ đề “Dòng máu đào” là cuộc đoàn tụ của một gia đình có nhiều thành viên sau 50 năm tứ tán kẻ Bắc người Nam.

Bà Đỗ Thị Thu Thủy hiện sống ở Hải Phòng. Bà xa lìa anh, chị từ năm 1972 lúc bà còn rất nhỏ. Đến nay, đã ngoài 50 năm xa cách, sau nhiều lần nhờ người vào Nam tìm giúp, thậm chí có lần đăng tin trên các báo ở TP.HCM để tìm mẹ và các anh chị nhưng vẫn chưa tìm được.

Bà Thu Thủy đã gửi thư về Như chưa hề có cuộc chia ly và chia sẻ: “Tuy rằng cuộc sống của tôi hạnh phúc, có được người chồng tốt, những đứa con ngoan, nhưng trong lòng luôn có một nỗi niềm trăn trở, day dứt. Đó là ước mong một ngày nào đó được gặp lại má và các anh, chị. Nhưng bằng cách nào đây khi mà ký ức của tôi về má và các anh, chị quá ít ỏi”.

Tuy nhiên, từ những thông tin ít ỏi đó, chương trình đã tìm được các anh, chị của bà. Riêng má bà đã mất vào năm 2020.

Cha và má của bà Thủy là ông Đỗ Doãn Sùng và bà Nguyễn Ngọc Ánh nên duyên tại TP.HCM và sinh ra 8 người con. Trong đó, bà Thủy là út.

Tuy nhiên, vì bất đồng quan điểm, ông Sùng dẫn bà Thủy và một anh trai của bà ra Đà Nẵng sinh sống.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán - Ảnh 2.
Bức ảnh gia đình ông Sùng trong một lễ cưới

Sau đó, bà Thủy được cha gửi ra Bắc, sống cùng bà Nguyễn Thị Lẫm (vợ đầu tiên của ông Sùng ở Hải Phòng trước khi ông đi lính vào Nam). Còn anh trai bà Thủy trở lại TP.HCM tìm được mẹ.

Mãi đến sau này, mọi người mới biết ông Sùng đã có gia đình trước khi cưới bà Ánh.

Do gia đình bà Ánh chuyển đến nơi ở mới nên ông Sùng mất mọi liên lạc từ đó. Thấy má vất vả làm việc chăm lo cho các con, ông Đỗ Hồng Thái (con thứ của bà Ánh) hờn trách người cha.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán - Ảnh 3.
Theo dõi phóng sự về cuộc sống của bà Đỗ Thị Thu Thủy

Tại sân khấu Như chưa hề có cuộc chia ly có sự tham gia giao lưu của các anh, chị bà Thủy: bà Đỗ Hồng Vân, ông Đỗ Hồng Thưởng và ông Đỗ Hồng Thái. Qua chương trình, biết được nỗi lòng của người cha, ông Đỗ Hồng Thái bày tỏ không còn hờn trách cha nữa.

Là người đàn ông mạnh mẽ, là trụ cột của gia đình nhưng ông Đỗ Hồng Thưởng và Đỗ Hồng Thái không cầm được nước mắt khi gặp lại đứa em út Đỗ Thị Thu Thủy sau nửa thế kỷ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán - Ảnh 4.
Gia đình đoàn tụ trong nước mắt

Bà Đỗ Hồng Vân cho biết, bà rất mong được một lần gặp em và biết tin tức về cha. Trước khi mất, ngày nào má bà cũng nhắc nhớ về em và bảo ráng đi tìm em cho bằng được.

Điều đặc biệt, ngày hôm nay cũng chính là ngày giỗ của bà Ánh. Tưởng như hương linh người mẹ cùng có mặt để vui gia đình nay được đoàn tụ trong không khí ấm áp, không còn những giấc mơ chập chờn nhớ về người thân nữa.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Hóa giải định kiến của con về người cha quá cố gây ra ly tán - Ảnh 5.
Từ trái qua: ông Đỗ Hồng Thưởng, bà Đỗ Hồng Vân, bà Đỗ Thị Thu Thủy và ông Đỗ Hồng Thái

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-hoa-giai-dinh-kien-cua-con-ve-nguoi-cha-qua-co-gay-ra-ly-tan-20220606230258025.htm?fbclid=IwAR15hbc3IAENx-hD00Ml-FehwMY7kE-EocSunzJEfp1x5yz2RGeeZpVEKQo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *