Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm

Ngày đăng: 02/02/2021 | Lượt xem: 1548

Với chủ đề ‘Tình cha vầng thái dương’, Như chưa hề có cuộc chia ly số 138 diễn ra tối 1-2 là hai cuộc đoàn tụ đầy nước mắt. Có người con thèm khát được gọi ‘cha ơi, con thương cha nhiều lắm’ đã được toại nguyện sau 46 năm thương nhớ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm - Ảnh 1.
Bà Nguyễn Thị Tâm (bìa phải, ngồi hàng trước) gặp lại cha sau 46 năm ly tán – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hạnh phúc của người con bị thất lạc tìm được người cha của mình sau 46 năm mong ngóng. Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Tâm (59 tuổi, Đồng Nai).

Bà Tâm kể gia đình bà có ba chị em, hai người chị là Nguyễn Thị Bình và Nguyễn Thị Ngọc. Có lần cha mẹ cãi nhau, mẹ bỏ đi, ba chị em sống với cha.

Nhưng sau đó, cha đi hành quân nên gửi ba chị em cho hàng xóm trông giúp. Tuy nhiên, bà Tâm hay ốm yêu nên hàng xóm không nhận giữ nữa, buộc cho làm con nuôi.

Ông Lộc Văn Sáng nhận nuôi và đặt lại tên là Lộc Thị Lệ. Sau đó, ông Sáng chuyển nhà đi nơi khác, thất lạc đến nay 46 năm.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Văn Chung (thứ hai, từ trái), cha bà Tâm, không kìm được xúc động khi theo dõi cuộc giao lưu của con gái và nhà báo Thu Uyên – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Bà Tâm luôn đau đáu nỗi nhớ cha và các người chị. Nhờ có Như chưa hề có cuộc chia ly kết nối, bà vỡ òa hạnh phúc khi gặp người cha mình hằng mong ước gặp lại, dù chỉ một lần, để bày tỏ “cha ơi, con thương cha nhiều lắm!”.

Người cha nay đã 84 tuổi không kìm được nước mắt hạnh phúc khi gặp lại con gái. Cảnh đoàn tụ khiến khán giả tại trường quay không khỏi rưng rưng.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm - Ảnh 3.
Bà Lê Thị Bông và bà Lê Thị Nữ (từ trái qua) mừng mừng tủi tủi khi gặp lại nhau – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Câu chuyện đoàn tụ của hai chị em bà Lê Thị Bông và bà Lê Thị Nữ (tên gọi trước đó là bà Lượm) cũng khiến khán giả hạnh phúc lây khi hơi ấm tình thân được gắn kết.

Trước đó, người cha vào Nam, kết hôn với một phụ nữ đã có một con riêng. Tuy nhiên, người mẹ nợ nần nên cha của hai bà bán nhà trả nợ.

Sau đó, người mẹ bỏ đi. Ba cha con phải sống ở lề đường chợ Xóm Chiếu (quận 4, TP.HCM). Thương con, người cha gạt bỏ hết tất cả những lời mai mối, không đi thêm bước nữa, để dành hết tình cảm dành cho con.

Tuy nhiên, do không thể lo cho các con được nữa, mong chúng có cuộc sống tốt hơn, người cha đành mang con đi cho hai gia đình nhận làm con nuôi.

Ít lâu sau, người cha bệnh nặng qua đời, đó cũng là lần cuối hai chị em gặp mặt nhau. Lúc đó, người chị 13 tuổi, người em 9 tuổi. Người mẹ sống đến năm 2016 thì mất.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm - Ảnh 4.
Giọt nước mắt hạnh phúc của bà Bông khi gặp lại người thân – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Cũng thông qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly mà bà Bông và bà Nữ đã được sum vầy ở tuổi xế chiều. Vậy là tết này có lẽ là cái tết hạnh phúc nhất của 2 người phụ nữ này.

Bà Bông cho biết bà không ngờ có ngày được gặp lại em gái – điều mà nằm mơ bà không dám nghĩ tới. Nhưng bây giờ… đó là sự thật, là niềm hạnh phúc không nói thành lời.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc ngày đoàn tụ cuối năm - Ảnh 5.
Thêm hai gia đình nữa đoàn tụ nhờ ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-giot-nuoc-mat-hanh-phuc-ngay-doan-tu-cuoi-nam-20210201233015136.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *