Thông báo

Giọt nước mắt hạnh phúc của cha và con gái sau 47 năm ly tán

Ngày đăng: 07/07/2022 | Lượt xem: 1062

Tối 4-7, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 154 có chủ đề ‘Chu Lai cuộc chạy loạn tháng 3-1975’ là cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của người cha (80 tuổi) và con gái thất lạc nhau 47 năm.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc của cha và con gái sau 47 năm ly tán - Ảnh 1.
Người cha hạnh phúc và bật khóc khi gặp lại con gái sau 47 năm thất lạc

Nhà báo Thu Uyên – người sáng lập Như chưa hề có cuộc chia ly – cho biết địa danh Chu Lai, cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), cầu Đá (Nha Trang), cảng Cam Ranh hay Đường Bảy… là những địa danh mà Như chưa hề có cuộc chia ly nhắc đến nhiều trong những câu chuyện ly tán.

“Cách đây 47 năm, vào tháng 3 và đầu tháng 4-1975 tại Chu Lai xảy ra cuộc “ly tán trong chạy loạn” khiến nhiều gia đình thất lạc nhau. Như chưa hề có cuộc chia ly nhận được rất nhiều đơn thư nhờ tìm kiếm vợ, con thất lạc. 

Riêng tại Chu Lai, hơn 30 gia đình đã tìm đến Như chưa hề có cuộc chia ly. Chương trình đã giúp cho 3 đại gia đình được đoàn tụ và hôm nay nữa, sẽ là 4, và sẽ còn là 5 là 6 trong các số tiếp của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly” – nhà báo Thu Uyên cho biết thêm.

Trong số này, chương trình nhận được thư nhờ yêu cầu tìm kiếm mẹ, vợ, 3 con và 1 đứa con sắp ra đời của ông Trần Cháu năm nay 80 tuổi. Người thân của ông mất tích tại Chu Lai vào tháng 3-1975.

Ông kể gia đình ông gốc làng Thạch Hãn. Ông đi lính năm 20 tuổi, cùng năm 1964 đó ông lấy vợ là bà Nguyễn Thị Niệm – người cùng làng. Và rồi, trong cuộc chạy loạn tháng 3-1975, ông mất liên lạc với mẹ, vợ và các con. Sau đó, ông Trần Cháu có trở lại làng Thạch Hãn tìm nhưng cũng không có tin tức gì.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc của cha và con gái sau 47 năm ly tán - Ảnh 2.
Ông Trần Cháu (thứ ba, từ trái qua) mong muốn tìm được các con và vợ thất lạc của mình

Bà Bùi Thị Thủy – con gái đầu của ông Trần Cháu và bà Nguyễn Thị Niệm – bị thất lạc bà, mẹ và 3 em trong cuộc chạy loạn năm ấy. Lúc đó vì còn quá nhỏ và không có người thân bên cạnh nên bà Thủy được bà con thương tình chăm sóc và được ông Bùi Sơn nhận làm con nuôi và thương như con út. Cũng vì vậy, bà Thủy lấy họ Bùi theo họ của cha nuôi.

Bà Thủy cho biết bà muốn ở lại gần địa điểm thất lạc để mong sau đó người thân biết mà tìm đến. Nhưng 47 năm qua, cũng có nhiều người đến tìm kiếm người thân nhưng bà chưa tìm ra người nhà của mình. 

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc của cha và con gái sau 47 năm ly tán - Ảnh 3.
Bà Thủy luôn đau đáu mong tìm được người thân

Giờ đây, bà Thủy đã lập gia đình, có 4 người con, tất cả đã lớn khôn và thành đạt. Và cũng chính lúc này bà mong sớm tìm được người thân yêu nhất. Bà Thủy từng nghĩ đăng tìm thân nhân nhưng không có ảnh, quê hương không biết nên thôi… Tới khi biết đến Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Thủy đã gửi đăng ký tìm cha, mẹ và các em.

Và sự chờ đợi sau 47 năm dài đằng đẵng ấy đã được đền đáp bằng cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của người cha (80 tuổi) và con gái. Sân khấu Như chưa hề có cuộc chia ly như vỡ òa cảm xúc của tình phụ tử thiêng liêng tưởng chừng như không thể nào có ngày gặp lại.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Giọt nước mắt hạnh phúc của cha và con gái sau 47 năm ly tán - Ảnh 4.
Phút giây hội ngộ của ông Trần Cháu và bà Thủy

Người thân của hai bên gia đình và khán giả tại trường quay cũng xúc động không kém. Họ khóc vì cảm thấy hạnh phúc khi được chứng kiến một cuộc đoàn tụ sau bao khó khăn trắc trở, có lúc  tưởng chừng như tuyệt vọng.

* Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-giot-nuoc-mat-hanh-phuc-cua-cha-va-con-gai-sau-47-nam-ly-tan-20220705000141381.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *