Thông báo

“Gặp mặt con một lần rồi chết cũng mãn nguyện”

Ngày đăng: 05/01/2021 | Lượt xem: 1391

Sau 51 năm đi khắp nơi tìm kiếm con trai thất lạc lúc mới 6 tuổi, bà Võ Thị Kim Thanh (84 tuổi, Đồng Nai) đã tìm được con nhờ chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’. Bà Thanh nghẹn ngào: “Gặp mặt con một lần rồi chết cũng mãn nguyện”.

Như chưa hề có cuộc chia ly: ‘Gặp mặt con một lần rồi chết cũng mãn nguyện’ - Ảnh 1.
Ông Hồ Văn Sơn không giấu được xúc động khi gặp lại mẹ và em gái – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đây là một trong số những trường hợp trẻ em thất lạc ở cô nhi viện Long Thành (Đồng Nai) tìm được hơi ấm tình thân ruột thịt sau mấy chục năm thất lạc nhau.

Khoảng 51 năm trước, bà Võ Thị Kim Thanh gửi tạm 4 người con vào cô nhi viện Long Thành vài ngày để đi tìm chồng. Nhưng quá thương nhớ mẹ, chỉ sau 1-2 ngày sau, ông Hồ Văn Sơn bỏ cô nhi viện đi tìm mẹ.

Vì còn quá nhỏ, lúc đó có 6 tuổi, ông Sơn đi lạc và được người lạ nhận nuôi. Trong khi đó, người mẹ quay lại tìm con không thấy.

Cách đây vài năm, cả bà Kim Thanh và ông Sơn đều gửi thư về chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Từ đó chương trình đã tìm đến xác minh thông tin và kết nối. Tuy nhiên, gần đến ngày đoàn tụ gia đình, ông Sơn mặc cảm bản thân gửi thư về chương trình xin hủy, không tìm mẹ nữa.

Ông Sơn tâm sự: “Thực lòng tôi chán nản, không muốn làm gánh nặng cho người khác. Lấy vợ thì hết yêu thương, có con trai thì năm trước nó cũng bỏ đi. Có được căn nhà nhỏ thì thiếu nợ phải bỏ nhà đi bán vé số sống qua ngày.

Bản thân hiện mắc bệnh nan y. Từ lúc bé đến lớn, tôi mong có một ngày được gặp lại mẹ và các anh em. Nhưng có thời điểm tôi không còn tin có ngày đó nữa. Gặp lại người thân, tôi đâu còn lành lặn, lại là gánh nặng cho họ”.

Như chưa hề có cuộc chia ly: ‘Gặp mặt con một lần rồi chết cũng mãn nguyện’ - Ảnh 2.
Phút giây cả gia đình ông Sơn vỡ òa trên sân khấu ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhưng chương trình đã tìm mọi cách thuyết phục ông, để đến với cuộc đoàn tụ gia đình trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 137, phát sóng trực tiếp ngày 4-1.

Câu chuyện cảm động về người mẹ 51 năm mong mỏi tìm con dù chỉ mong muốn gặp một lần rồi chết cũng mãn nguyện và câu chuyện đau đáu gặp lại người thân nhưng lại sợ mình là gánh nặng đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo nhà báo Thu Uyên, đây có lẽ là câu chuyện đặc biệt nhất đối với Như chưa hề có cuộc chia ly cho đến lúc này. Anh Sơn chính là người gửi thư đăng ký tìm gia đình cho mình, rồi cũng chính anh lại tìm cách chạy trốn cuộc đoàn tụ.

Đến phút cuối, khi được trong vòng tay của mẹ, ông Sơn tâm sự với Tuổi Trẻ Online: “Gặp được mẹ còn hơn cả trúng số”.

136069848_394870578470441_3976231444298952877_n
Nhà báo Thu Uyên – Ảnh: NVCC

Cần 25.000 người góp 20.000 đồng/tháng để duy trì hoạt động

Trong vòng 13 năm Như chưa hề có cuộc chia ly hoạt động, chúng tôi tiết kiệm từng đồng và công khai minh bạch nguồn thu chi. Chúng tôi may mắn có một đội ngũ đồng hành nhiệt tình với mức lương thấp, có người đến giúp không nhận thù lao.

Chi phí chúng tôi đặt ra, ít nhất là 6 tỉ/năm (tức 500 triệu cho 1 tháng). Nếu có chi phí nhiều hơn, chúng tôi có thể tiến hành tìm kiếm nhanh hơn. Hiện nay, chúng tôi còn khoảng 60.000 hồ sơ đã tìm một lần nhưng chưa ra, vẫn còn đang tiếp tục tìm kiếm. Vậy nên, việc cộng đồng đồng hành với chúng tôi là điều rất cấp bách.

Đến hết tháng 12, Như chưa hề có cuộc chia ly hết nguồn chi phí đợt giải ngân đầu tiên của ca sĩ Hà Anh Tuấn và những người bạn, nguồn quỹ từ Vietnamnet và sự ủng hộ của một lương y.

Mới đây, Như chưa hề có cuộc chia ly mở ví MoMo kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng. Sau hơn 1 tháng mở ví, chương trình tiếp nhận 28.016 người tham gia đóng góp với tổng số tiền đóng góp là 765.700.000 đồng.

Đây là một tin vui đối với chúng tôi, những người vận hành hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly và hàng triệu khán giả mến mộ chương trình truyền hình này. Nếu có nhiều chi phí, chương trình sẽ mở rộng hoạt động tìm kiếm này rất nhiều.

Nhà báo Thu Uyênngười sáng lập hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-gap-mat-con-mot-lan-roi-chet-cung-man-nguyen-20210104225412438.htm?fbclid=IwAR2EEfhmTjZ9ahXfeA5qaVF08DKIZMIFVNQvv4twTDgQ7uBsLKCCP5thK6A

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *