Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly: Cuộc sum vầy sau gần nửa thế kỷ

Ngày đăng: 07/03/2023 | Lượt xem: 1698

Như chưa hề có cuộc chia ly số 162 với chủ đề ‘Con trốn đây sao chẳng thấy ai tìm?’ kể về trường hợp xúc động của ông Lê Tấn Chơi phải trải qua gần tròn nửa thế kỷ mới tìm gặp được gia đình.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Cuộc sum vầy sau gần nửa thế kỷ chia ly - Ảnh 1.
Ông Lê Tấn Chơi (giữa) bồi hồi xem những hình ảnh về người thân – Ảnh: BTC

Ông Lê Tấn Chơi cho biết ông thất lạc gia đình từ giữa năm 1975 tại TP.HCM. Lúc bấy giờ ông khoảng 15-16 tuổi. 

Ông may mắn gặp ông Lê Độ, được nhận làm em nuôi và theo về Quảng Ngãi sinh sống.

Về đây, ông Chơi sống cùng bốn anh em của ông Độ và… tạm quên những ký ức về TP.HCM. Đến năm 1978, ông Chơi đi bộ đội 4 năm. Sau khi giải ngũ, ông lấy vợ là người cùng xã.

Đến năm 1984, vợ ông sinh con trai. Đây cũng là lần đầu ông về lại TP.HCM, tìm về nơi ở cũ mong gặp gia đình nhưng không thành. 

Mãi 30 năm sau, ông quyết định vào TP.HCM lần nữa để đi tìm nguồn cội của mình nhưng cũng không thành. Lần này, ông tìm đến Như chưa hề có cuộc chia ly nhờ tìm giúp.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Cuộc sum vầy sau gần nửa thế kỷ chia ly - Ảnh 3.
Ông Lê Tấn Chơi (bìa phải) gặp lại người anh họ thuở xưa – Ảnh: BTC

Về phía gia đình, ba mẹ và người thân của ông Chơi không biết việc ông bỏ trốn đi vì lý do gì. Trong khi đó gia đình rất kỳ vọng vào tương lai ông Chơi nên gửi con vào nhà thờ học.

Tuy nhiên, không biết lý do vì sao ông Chơi lại được gửi vào cô nhi viện. Không quen cuộc sống ở đây, ông Chơi tìm cách trốn khỏi cô nhi viện và bắt đầu cuộc sống lưu lạc.

Ngoài ra, ông Chơi cho biết do nghĩ mình là con riêng của cha nên mẹ không đến thăm thường xuyên. Cũng vì vậy ông không tìm về gia đình vào thời điểm đó.

Từ manh mối ông Chơi cung cấp, Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm ra nguồn gốc của ông, tên thật là Vũ Nguyễn Tiến Dũng. Ông có các em Vũ Nguyễn Tiến Đạt, Vũ Nguyễn Thùy Trang, Vũ Nguyễn Thuận Hòa và Vũ Nguyễn Thanh Bình.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Cuộc sum vầy sau gần nửa thế kỷ chia ly - Ảnh 4.
Phút giây đoàn tụ của đại gia đình ông Lê Tấn Chơi – Ảnh: BTC

Hiện nay, ông Chơi không còn khỏe như trước, ông nói nghe không rõ nữa, phải dùng giấy viết để nói lên suy nghĩ của mình.

Dù vậy, ông vẫn còn nhớ nhiều chi tiết và nhắc nhớ những kỷ niệm gắn bó với từng thành viên trong gia đình.

Cuộc đoàn tụ diễn ra trong nước mắt nghẹn ngào của người trong cuộc và khán giả trường quay. Việc đoàn tụ ở tuổi xế chiều như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-cuoc-sum-vay-sau-gan-nua-the-ky-20230306231842376.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *