Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly’: 45 năm gặp lại, nước mắt rơi không ngừng

Ngày đăng: 04/04/2022 | Lượt xem: 798

Chỉ vì một phút vui chơi của tuổi mới lớn mà cậu bé 13-14 tuổi đi lạc, mãi đến 45 năm sau mới có thể đoàn tụ với gia đình nhờ chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’.

Như chưa hề có cuộc chia ly: 45 năm gặp lại, nước mắt rơi không ngừng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hùng (phải) tìm được anh trai, em gái sau 45 năm thất lạc – Ảnh: BTC

Tối 4-4, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 151 với chủ đề “Thương người như thể thương thân” được quay tại phim trường sau 11 tháng không thể tổ chức đoàn tụ trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Hùng (tên trước đó là Võ Xuân Trang) ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ông đi lạc đến xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất năm 1977, khi đó mới 13-14 tuổi.

Ông Nguyễn Văn Hùng là con của liệt sĩ Võ Địch và bà Trần Thị Thái. Ông có anh trai Võ Văn Khoa và em gái Võ Thị Mai.

Ông Hùng nhớ lại, cách đây hơn 45 năm, ba đi theo cách mạng hy sinh, anh ba cũng bị bắn chết nên mẹ ông gửi ông và anh trai cho chú Võ Văn Thanh (em ruột của ba) nuôi giúp. Em gái út ở với mẹ.

Ở với chú một thời gian, ông Khoa lên thành phố đi làm, còn ông Hùng ở lại Long Thành (Đồng Nai). Vì ham chơi, ông Hùng bỏ nhà chú đi. Lần đầu, thím tìm được đưa về, còn lần thứ hai lạc đến bây giờ.

Ông Hùng được bà Hai Phi và bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt – con gái bà Hai Phi – nhận nuôi. Do chưa muốn quay trở lại nhà chú ngay nên cậu bé Hùng lúc đó đã giấu bà Phi và bà Nguyệt về họ tên thật của mình cũng như địa chỉ nhà của chú.

Sau đó, ông Hùng vài lần trở lại nhà chú nhưng không gặp được ai và được hàng xóm cho biết gia đình người chú đã dọn đi.

Rồi ông lấy vợ, sinh được 2 con gái. Vợ chồng dành dụm mua đất cất nhà gần bên bà Phi. Vợ cờ bạc, ông bán nương rẫy trả nợ. Sau đó, vợ chồng thôi nhau, 2 con gái ở lại ông nuôi. Nhưng sau đó, con gái út mất do tai nạn giao thông.

Ông Hùng đi thêm bước nữa với bà Hạnh và có cuộc sống hạnh phúc. Là người từng trải qua khó khăn, ông Hùng thương người cùng cảnh ngộ, ông cưu mang nhiều người gặp nạn như 1 thanh niên bị tai nạn trên đường, ông đưa vào bệnh viện chạy chữa cả tháng trời; 1 người già bằng tuổi cha ông đi lang thang, ông đưa về nhà nuôi ăn nhưng được 3 tháng, ông này lấy tiền bạc trốn đi.

Như chưa hề có cuộc chia ly: 45 năm gặp lại, nước mắt rơi không ngừng - Ảnh 2.
Ông Hùng không giấu được cảm xúc khi gặp lại người thân – Ảnh: BTC

Từ thông tin ông Hùng cung cấp, Như chưa hề có cuộc chia ly mất 6 năm mới tìm được ông Khoa ở xã Đạ Rsal, huyện Đan Rông, tỉnh Lâm Đồng. Ông Khoa không thốt nên lời khi hay tin em trai ông đi tìm ông. Ông cho biết từng tìm đến nhà cũ của chú Thanh để tìm em nhưng không gặp. Ông cũng không biết cách gì để tìm được em.

Trên sân khấu Như chưa hề có cuộc chia ly, dù là một người đàn ông mạnh mẽ của gia đình, ông Hùng không kìm được xúc động khi nhìn ảnh chân dung của ba và cả hình của mẹ (mẹ ông mất năm 1990).

Dòng lệ không ngừng rơi, giọng ông Hùng như nghẹn lại khi xem đoạn clip chia sẻ của chú Võ Văn Thanh (nay đã 82 tuổi) và thím kể lại cháu thất lạc, chú thím hối hận không lo được cho cháu…

Và cảm xúc càng dâng trào khi anh hai và em gái út của ông xuất hiện trên sâu khấu. Một lần nữa, người đàn ông cứng rắn này không nén được tiếng khóc khi gặp lại người thân và nói lời xin lỗi vì đã không quay về nhà sớm, dẫn đến cuộc ly tán 45 năm.

Cuộc đoàn tụ diễn ra trong nước mắt nhưng là giọt nước mắt hạnh phúc cùng những cái vỗ vai ấm áp của tình yêu thương.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-45-nam-gap-lai-nuoc-mat-roi-khong-ngung-20220404223720132.htm?fbclid=IwAR3jvAOZ6VQcezKSP2ql9Ef_qAcqTTBo_bUNyPf8XzUVdM64byFLXrSAKC0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *