Thông báo

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 67: NHÀ CÓ NÓC

Ngày đăng: 04/10/2013 | Lượt xem: 2314

Trong 66 số đã phát của Như chưa hề có cuộc chia ly… đến nay, đã có bao hoàn cảnh biệt ly chỉ vì vô ý nhỡ một bước hay vì tự ý hoặc bị mang đi cho mà lạc khỏi quê hương, khỏi vòng tay gia đình. Nhưng một người con lạc mất gia đình, ngày ngày mong nhớ về cội nguồn, vậy mà khi số phận đưa đẩy may mắn gặp lại mẹ đẻ và em mình mà nín thinh không dám nhận gia đình thì chúng tôi mới gặp lần đầu.

Số 67 kể về hai trường hợp đặc biệt luôn mong mỏi tìm lại được mái ấm tình thương, nhưng lý do khiến họ lạc mất khỏi tổ ấm và lý do khiến họ tìm về thì hoàn toàn khác nhau.

Trường hợp đầu tiên là bé Diana Nguyễn tại Nga, mới 10 tuổi mà mẹ đẻ mất nên phải vào cô nhi viện. Nhưng nơi đó, dù có đông bạn bè cùng cảnh ngộ đến bao nhiêu, dù được chăm sóc tốt đến mức nào, làm sao có thể thay được mái ấm gia đình? Diana từ cái ngày em được gửi vào viện, sau bao nhiêu năm, vẫn chỉ nhớ về hình dáng người bố Việt Nam mà em biết rằng bố em là mái ấm duy nhất em còn lại. Em khao khát một gia đình đầy đủ quá, để khi mà em tìm gặp được ông, được ông giới thiệu người vợ mới của ông, em đã gọi ngay bà là “mẹ”. Chỉ từ khi nhìn thấy bà qua webcam, lòng em đã mở lên một tia hy vọng sau bao nhiêu năm quờ quạng không biết chốn về, là em sẽ có lại được một gia đình với cả bố lẫn mẹ bên cạnh yêu thương em.

NCHCCCL64

Mái ấm duy nhất của Diana.

Trường hợp thứ hai thì ngay tại mảnh đất Việt Nam này, nơi mà chị Hồng đã bị gửi đi nơi khác nuôi hộ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Việc gửi con cho người khác nào đâu có là hiếm, vì hoàn cảnh, vì kinh tế, nào có người con nào dám trách móc cha mẹ. Tuy nhiên cũng có lẽ không có ai xa nhà mà được may mắn như chị Hồng: Chị kể cho chúng tôi rằng số phận đưa đẩy thế nào mà lúc bé đã có lần chị thấy mẹ đẻ và em trai có đi tìm. Nhưng chị lại chỉ biết đứng xa mà nhìn, không dám lên tiếng vì sợ mẹ. Bây giờ chị đã lập gia đình hạnh phúc, có cuộc sống bình ổn, nhưng mãi từ ngày đó không một lần chị quên và ray rứt vì sự im lặng của mình. Sau bao nhiêu năm xây dựng mái ấm riêng với chồng, chị mới quyết định sẽ tìm lại về anh chị em và mẹ cho bằng được. Chị đã lớn rồi, chị nói, nào chị đâu còn giận mẹ nữa. Chị chỉ mong được gặp lại anh chị em, được gặp lại mẹ lần nữa, vì chị nhớ mọi người lắm.

NCHCCCL64 - 2

Ngôi nhà có to đẹp hay có xập xệ đến đâu, chỉ cần có nóc là đã thành một gia đình.

“Nhà có nóc” là những gì Như chưa hề có cuộc chia ly… muốn gửi gắm vào số 67 này. Dù ngôi nhà có to đẹp hay có xập xệ đến đâu, chỉ cần có nóc là đã thành một gia đình. Dưới nóc nhà là nơi cha mẹ đùm bọc yêu thương con cái, tạo cho chúng một nơi vững vàng và an toàn để đi về, để nhớ về, tìm về. Nhà mà không có nóc, không có nếp, thì các con, dù sau này có đi đâu, về đâu, có lập gia đình với ai, con cháu xôm tụ đến đâu cũng sẽ vẫn chơi vơi trong cuộc đời.

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY… số 67
NHÀ CÓ NÓC

20:05 – 21:05, thứ Bảy, 05/10/2013. Trực tiếp trên VTV1 và VTV4

Trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online, Tuổi Trẻ Mobile hoặc xem trên website của Chương trình – haylentieng.vn

Phát lại trên VTV1 lúc 14:00, thứ Bảy, ngày 12/10/2013.

Trên VTV4: 7h15 và 18h15, thứ Hai ngày 14/10/2013; 13h thứ Sáu, ngày 18/10/2013

one response

  • Nguyễn Đại Nam says:

    Diana nhớ rõ họ tên của bố, chính vì thế lúc 12 tuổi cháu mới cung cấp thông tin để tìm bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *