Thông báo

NCHCCCL được đề cử giải Mai Vàng

Ngày đăng: 27/11/2008 | Lượt xem: 918

Sáng 26-11, cuộc họp đề cử Giải Mai Vàng 2008 của giới chuyên môn (những người không có tên trong danh sách đề cử của bạn đọc) và báo chí theo dõi lĩnh vực điện ảnh – truyền hình – thời trang đã diễn ra khá sôi động tại tòa soạn Báo Người Lao Động. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Nguyễn Minh Cao cùng dẫn đầu Đạo diễn điện ảnh – phim truyền hình; Thu Uyên dẫn đầu Người dẫn chương trình truyền hình; "Như chưa hề có cuộc chia ly…" dẫn đầu Chương trình truyền hình.

Top 5 do giới chuyên môn và báo chí đề cử

Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình: Việt Anh (15/15 phiếu), Hiếu Hiền (7 phiếu), Chi Bảo (6 phiếu), Johnny Trí Nguyễn (4 phiếu), Bình Minh và Hải Hùng (3 phiếu).

Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình: Thanh Hằng (12/15 phiếu), Phi Thanh Vân (10 phiếu), Tăng Thanh Hà (8 phiếu), Trịnh Kim Chi (5 phiếu), Thanh Ngọc (4 phiếu).

Đạo diễn điện ảnh – truyền hình: Nguyễn Minh Cao và Nguyễn Quang Dũng (13/15 phiếu), Vũ Ngọc Đãng (6 phiếu), Minh Chung (4 phiếu), Đinh Đức Liêm (2 phiếu).

Người dẫn chương trình: Thu Uyên (13/15 phiếu), Quyền Linh (7 phiếu), Quỳnh Hương (6 phiếu), Kim Ngân và Đỗ Thụy (4 phiếu).

Chương trình truyền hình: Như chưa hề có cuộc chia ly (12/15 phiếu), Thay lời muốn nói (8 phiếu), Ngôi nhà mơ ước (7 phiếu), Vượt lên chính mình (5 phiếu), Người xây tổ ấm (3 phiếu).

Nhà thiết kế thời trang: Thuận Việt, Mai Lâm, Sĩ Hoàng (8/15 phiếu).

Các nhà chuyên môn, nghệ sĩ (không có tên trong danh sách đề cử của bạn đọc) đã tham gia đề cử cho Giải Mai Vàng 2008 ở lĩnh vực điện ảnh – truyền hình – thời trang: Đạo diễn- nhà báo Tô Hoàng, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng, nhà báo- biên kịch Phạm Thùy Nhân, nhà phê bình Thanh Lộc, nghệ sĩ Kim Xuân, các nhà báo: Hoài Nam, Hoàng Lê (Báo Tuổi Trẻ), Đỗ Tuấn (Báo Thanh Niên), Hồng Hạnh, Đức Phong, Bạch Mai (Báo Phụ Nữ), Nhiêu Huy (VNExpress), Thanh Phúc (VTC News), nhà thiết kế Thanh Tùng và ông Trần Thanh Long (Giám đốc Công ty Người mẫu P.L).

Đồng thuận cao

Qua ba ngày (24, 25, 26-11) tham gia đề cử Giải Mai Vàng 2008 của giới chuyên môn (trong đó có những nghệ sĩ không nằm trong danh sách đề cử của bạn đọc năm nay) và các nhà báo theo dõi các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh- truyền hình, thời trang; kết quả cho thấy không có nhiều cách biệt giữa đánh giá của những cá nhân thuộc giới chuyên môn và báo chí với khán giả- bạn đọc Báo NLĐ. Ở lĩnh vực ca nhạc, những gương mặt có số phiếu đề cử cao của bạn đọc cũng nhận được số phiếu đề cử cao của giới chuyên môn và báo chí. Tương tự, ở lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, những diễn viên, đạo diễn, chương trình có số phiếu đề cử cao của giới chuyên môn đều có số phiếu đề cử cao của bạn đọc. Đặc biệt, diễn viên Việt Anh, gương mặt hoàn toàn mới của Giải Mai Vàng đã nhận được số phiếu đề cử tuyệt đối của cả giới chuyên môn, báo chí và của bạn đọc. Chỉ riêng lĩnh vực sân khấu là có sự khác biệt ở một số gương mặt, do phía cá nhân các nhà chuyên môn, nghệ sĩ và nhà báo đề cử, ngoài danh sách của bạn đọc đề cử. Tuy nhiên, những gương mặt có số phiếu cao của bạn đọc vẫn giành được số phiếu đề cử cao của các nhà chuyên môn và báo chí, như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Vương, NSƯT Lệ Thủy; các diễn viên: Thanh Vân, Trí Quang, Bảo Trí, Hoài Linh; đạo diễn Vũ Minh… Rõ ràng những thành quả sáng tạo trong một năm thông qua những tác phẩm biểu diễn, vai diễn, vở diễn của từng nghệ sĩ luôn được bạn đọc (trong đó có giới chuyên môn và báo chí) trân trọng và ghi nhận. Có khi sự ghi nhận này ở một vài cá nhân còn mang tính chủ quan, cảm tính nhưng đó cũng là sự thể hiện tình cảm của mỗi người dành cho nghệ sĩ mà mình yêu thích.

Giải Mai Vàng luôn luôn là giải thưởng của bạn đọc Báo NLĐ. Do vậy, lá phiếu đề cử hay bầu chọn của bạn đọc luôn có giá trị quyết định và được Ban Tổ chức Giải Mai Vàng tôn trọng tuyệt đối. Do đó, sự tham gia đề cử của giới chuyên môn, báo chí là nhằm khẳng định thêm giá trị của nghệ sĩ khi đã được khán giả- bạn đọc Báo NLĐ ghi nhận. Và sẽ còn gì vui hơn khi kết quả Giải Mai Vàng 2008 do bạn đọc bình chọn thỏa mãn được cả giới chuyên môn và báo chí, những người có cái nhìn từ góc độ chuyên môn và theo sát hoạt động nghệ thuật của từng nghệ sĩ trong một năm qua.

Huy Nguyên


Theo Tiểu Quyên (Báo Người Lao động)

} else {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *