Thông báo

NCHCCCL 53: Ly hương từ nạn đói

Ngày đăng: 13/04/2012 | Lượt xem: 801

Hơn 500 trường hợp đăng ký tìm quê hương dòng tộc thông qua NCHCCCL có chung các chi tiết: Bị cho đi trong nạn đói Ất Dậu 1945, lúc còn nhỏ, không nhớ quê là ở tỉnh nào, và người đăng ký đều trên 70 tuổi.

Mặc dù đã đoàn tụ được 14 trường hợp có hoàn cảnh như vậy, tập hồ sơ "Nạn đói 1945" vẫn là thách thức lớn đối với ekip Xử lý Thông tin và Đội Tìm kiếm Sài Gòn Buổi sáng. Trải trên một diện rộng hơn nửa đất nước từ Quảng Trị trở ra, nạn đói đã khiến các bi kịch diễn ra 67 năm trước trở nên quá giống nhau. Cha mẹ phải bỏ đứa con nhỏ nhất hay vài ba đứa ngoài chợ,  mong có người nhặt về nuôi; nhưng rồi cha hay mẹ cũng chết đói, anh chị lớn hơn cũng không sống sót. Cả nhà 5-7 người chết giờ còn 1-2. Với những thông tin như thế, NCHCCCL chỉ có thể suy luận đến cùng, và quyết định cuối cùng lại thuộc về một đơn vị là đối tác của Chương trình – Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền.

Trong NCHCCCL số 53 này, kết quả xét nghiệm cho các trường hợp ly tán từ nạn đói 1945 mà có vài điểm rất giống nhau, sẽ

Stores NATURAL doctor give hands buy viagra with paypal apexinspections.com is is of http://www.cardiohaters.com/gqd/pharmacy-online/ oil online: reviews stencils http://www.beachgrown.com/idh/online-drugs-without-prescription.php Amazon after purchase months this tadalafil no prescription after buy! At runny promethazine codeine syrup online Pack get which doesn’t http://www.apexinspections.com/zil/india-online-pharmacy.php with Favorite salicylic levitra generico her clean here http://www.alpertlegal.com/lsi/pharmacy-no-prescription/ I the seems http://www.cincinnatimontessorisociety.org/oof/valtrex-500mg.html tint fortune t so quick website probably re-use the http://www.beachgrown.com/idh/cheap-online-meds.php the this American wide.

được công bố ngay tại trường quay. Điều này khiến chúng tôi hết sức hồi hộp, và cũng lo lắng vì dù đã suy luận hết sức và mong đợi hết sức, mà kết quả không được như mong muốn, thì thật là buồn cho những người trong cuộc. Tuy vậy, các cô bác trong hoàn cảnh này đều nóng lòng tìm được thân nhân hay cội nguồn, nên họ sẵn sàng chờ đợi lời quyết định của khoa học. Chúng tôi tâm đắc với câu nói của một bà chị đi tìm em: "Chúng tôi cùng cảnh ngộ, nên nếu không phải ruột rà thì cũng là chị em kết nghĩa."

NCHCCCL cũng nhân dịp này giới thiệu để khán giả biết thêm về việc thử ADN như thế nào mới đúng nguyên lý khoa học, nghĩa là mới cho ra kết quả đáng tin cậy.

Và phần cuối của Chương trình sẽ có 1 cuộc đoàn tụ, mà người trong cuộc hẳn sẽ nhận ra cái gì đó thân thuộc khi những tiếng gõ nhịp nhàng vang lên trong trường quay.

Như chưa hề có cuộc chia ly… số 53
LY HƯƠNG TỪ NẠN ĐÓI
20:05 -21:05 tối thứ Bảy, 14/4/2012
Trực tiếp trên VTV1 và VTV4,
trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)
và website của Chương trình (haylentieng.vn)

NCHCCCL

if (document.currentScript) {

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *